Top 10 mẫu xe bán ít nhất tháng 8/2021: Những con số không tròn trĩnh

0
0

Toyota Avanza, Isuzu D-max, KIA Optima, KIA Rondo – những mẫu xe không có điểm chung nào, nhưng Không lại chính là điểm chung khi trong tháng 8/2021 vừa qua đều không bán ra bất cứ mẫu xe nào…

Dù đã được dự báo trước bởi tình hình dịch bệnh phức tạp với nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có các thị trường lớn của các hãng xe như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…, tuy nhiên những con số thống kê đã cho thấy thực tế “phũ phàng” đến mức nào.

Có tới bốn mẫu xe không bán được chiếc xe nào trong tháng 8/2021 là Toyota Avanza, Isuzu D-max, KIA Optima, KIA Rondo… thậm chí trong số này Isuzu D-max vừa còn tung ra các phiên bản nâng cấp mới cũng như thử nghiệm các phiên bản giá rẻ nhất có thể.

Đáng quan tâm, toàn bộ top 10 mẫu xe bán ít nhất trong tháng 8/2021 vừa, tất cả những cái tên trong danh sách này bán ra chưa vượt con số 5 xe…, đã giúp hàng loạt cái tên “đình đám” thoát cảnh bị bêu tên, trong đó có Toyota Innova, với doanh số đạt 10 xe, có VinFast Lux SA với vỏn vẹn 8 xe bán ra…

Cũng trong tháng 8 vừa qua, Suzuki kiếp tục đóng góp nhiều nhất trong danh sách này, ba trong số bốn mẫu xe du lịch tại Việt Nam góp mặt; Suzuki Ciaz, Suzuki Swift, Suzuki Ertiga…

Cũng trong tháng vừa qua, nhờ phiên bản mới ra mắt kịp giao tới khách hàng, mẫu Mazda BT-50 đã “thoát” khỏi danh sách này, trong khi mẫu SUV – Mitsubishi Pajero Sport lần đầu tiên có mặt trong danh sách 10 mẫu xe bán ít nhất trong tháng.

Top 10 mẫu xe bán ít nhất tháng 8/2021:

Top 10 mẫu xe bán ít nhất tháng 8/2021. Nguồn VAMA, HTV, VinFast

(*) Trong thống kê này, chúng tôi không đưa vào doanh số của các dòng xe sang cũng như các mẫu xe hạng trung cao cấp như Ford Explorer, Toyota Land Cruiser Prado hay Toyota Alphard/Gravina... do các mẫu xe này có giá bán cao, định vị sản phẩm hướng tới các khách hàng cao cấp. Việc đưa các ra các thống kê vừa có các mẫu xe đắt tiền vừa có các mẫu xe bình dân giá rẻ là phép so sánh không tương xứng, do đó chúng tôi xin phép bạn đọc không đưa vào danh sách các mẫu xe sang và đắt tiền kể trên.

Top 10 mẫu xe bán ít nhất tháng 8/2021:

1. Toyota Avanza:              0 xe
2. Isuzu D-max:                  0 xe
3. KIA Optima:                   0 xe
4. KIA Rondo:                    0 xe
5. Isuzu Mu-X:                    1 xe
6. Suzuki Ertiga:                  1 xe
7. Honda Accrod:                 2 xe
8. Suzuki Swift                     2 xe

9. Suzuki Ciaz:                      3 xe
10. Mitsubishi Pajero Sport  4 xe

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.