Thị trường ô tô nhập khẩu tháng 8: Các thị trường nhập khẩu chính sụt giảm, xe Trung Quốc và Indonesia sụt giảm mạnh

0
0

- Trong tháng 8/2021, lượng nhập xe ô tô nguyên chiếc các loại về Việt Nam là 10,18 nghìn chiếc với trị giá là 222 triệu USD, giảm 29,3% về lượng và giảm 23,5% về trị giá so với tháng trước.

Trong tháng 8/2021, ô tô nguyên chiếc các loại nhập về Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan và Indonesia đạt tổng 8.559 xe, chiếm 80% tổng lượng nhập khẩu của cả nước.

Các thị trường nhập khẩu chính sụt giảm, xe Trung Quốc và Indonesia sụt giảm mạnh

So với tháng 7/2021, thị trường xe nhập khẩu về Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn từ tình hình diễn biến phúc tạp của đại dịch Covid. Cả 3 thị trường nhập khẩu chính bao gồm Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc đều có số lượng xe cũng như tổng giá trị xe nhập khẩu bị suy giảm. Cá biệt số lượng và giá trị xe nhập khẩu của thị trường Indonesia sụt giảm hơn 50% so với tháng 7. Xe Nhập khẩu Trung Quốc cũng giảm mạnh gần 50%. Mặc dù vậy, lượng xe nhấp khẩu từ một số thị trường như Nhật Bản, Hoa Kỳ và Đức đều tăng về cả số lượng cũng như giá trị.

Ngoài ra, giá trị linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu trong tháng 8 vừa qua cũng đạt hơn 329 triệu USD, tuy nhiên vẫn giảm 21,7% so với tháng 7 trước. Nâng tổng giá trị nhập khẩu ngành lên hơn 3,376 tỷ USD.

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.