Tesla “gặp nguy” khi Mỹ yêu cầu 12 hãng "bồi dưỡng" kiến thức để điều tra về hệ thống tự lái

0
0

Cơ quan quản lý Mỹ đã yêu cầu 12 nhà sản xuất ôtô chia sẻ thông tin về hệ thống hỗ trợ lái xe như một phần của cuộc điều tra đối với hệ thống lái tự động của Tesla – nguyên nhân được cho là liên quan đến nhiều vụ tai nạn kể từ 2018.

Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã yêu cầu 12 nhà sản xuất ô tô cung cấp dữ liệu về hệ thống hỗ trợ lái xe (của họ) như một phần của cuộc điều tra về Tesla, liên quan đến hàng loạt vụ tai nạn chết người trong thời gian qua.

12 hãng mà NHTSA đã đề nghị chia sẻ thông tin bao gồm BMW, Ford, General Motors, Honda, Hyundai, KIA, Mercedes-Benz, Nissan, Stellantis (liên doanh FCA và PSA), Subaru, Toyota và Volkswagen.

Vụ tai nạn khiến 2 ngừoi thiệt mạng vào ngày 17/4 đã khiến cho giá cổ phiếu Tesla tụt giảm 3,4%, Elon Musk mất trắng 5,6 tỷ USD
Những gì còn lại chiếc Tesla sau một vụ hoả hoạn sau tại nạn.

NHTSA đã chính thức mở cuộc điều tra đánh giá an toàn đối với hệ thống tự lái Autopilot của Tesla vào tháng 8/2021, sau khi xác định hệ thống này liên quan tới 11 vụ tai nạn kể từ đầu năm 2018. Cơ quan này đang tiến hành đánh giá liệu rằng các phương tiện này đưa ra các quyết định trong việc điều khiển xe có thực sự an toàn hay không (đánh lái, tăng tốc, phanh…)

NHTSA cho biết đã nhận được báo cáo có 17 người bị thương và 1 người thiệt mạng trong các vụ va chạm này. Và từ năm 2014-2021, cơ quan này đã mở cuộc đánh giá sơ bộ về Autopilot được trang bị trên các mẫu xe Model Y, X, S và 3 của Tesla.

Xem thêm

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.