Phân khúc xe đô thị và phân khúc xe hạng B tháng 8/2021

0
0

Toyota Vios vượt xa Accent ở phân khúc hạng B trong một tháng biến động của Hyundai tại Việt Nam, trong khi đó VinFast Fadil có "may mắn" không tưởng để vượt lên trong tháng 8.

Không gì có thể “may mắn” hơn VinFast Fadil trong tháng 8 vừa qua khi chương trình ưu đãi dành riêng cho thị trường Hải Phòng lại thuận lợi đến vậy khi mà ảnh hưởng của dịch Covid được kiểm soát đã giúp thị trường tại đây không bị “đóng băng” như Hà Nội hay Tp Hồ Chí Minh. Mặc dù vậy con số hơn 2.000 xe trong khi cả hai thị trường lớn đóng cửa cũng là con số khiến nhiều người bất ngờ.

Là thương hiệu xe du lịch được lắp ráp toàn bộ trong nước, Hyundai cũng có ưu đãi cho thị trường Hải Phòng (và một số tỉnh khác như Lâm Đồng, Bắc Ninh…) nhưng kết quả lại không được như kỳ vọng khi toàn bộ doanh số trong tháng này bị giảm mạnh. Hyundai Grand i10 bán ra chưa đầy 400 xe, giảm hơn 400 xe so với tháng trước, Hyundai Accent bán ra hơn 700 xe bị Toyota Vios bỏ xa ở phân khúc xe hạng B, không chỉ là doanh số tháng 8 mà cộng dồn kể từ đầu năm 2021.

Phân khúc xe đô thị tháng 8/2021:

Phân khúc xe đô thị tháng 8/2021. Nguồn VAMA, HTV, VinFast

Ở phân khúc xe du lịch hạng B, không có nhiều thay đổi vị trí trong bảng thống kê doạnh số khi mà... toàn bộ các mẫu xe đều sụt giảm trong tháng 8 vừa qua; trong khi Toyota Vios và Hyundai Accent với doanh số vọt lên đứng đầu thì toàn bộ đối thủ đều có khoảng cách khá xa. Và chính vì vậy, sự sụt giảm doanh số so với tháng 7 cũng vì thế khác trở nên khác biệt; Vios giảm gần 370 xe, acent giảm hơn 270 xe, City giảm 190 xe, Mazda giảm 240 xe...

Doanh số cụ thể các mẫu xe tại phân khúc xe du lịch hạng B tháng 8/2021:

Doanh số cụ thể các mẫu xe tại phân khúc xe du lịch hạng B tháng 8/2021. Nguồn VAMA, HTV, VinFast

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023: Miền Bắc giảm mưa, sắp hửng nắng trở lại

(VnMedia) - Ngày 29/9, Miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam cần có những bài học để tiến lên”

(VnMedia) - Thừa nhận tuyển Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội, xứng đáng với trận thắng 7-0, ông Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ học được nhiều điều để phát triển trong tương lai.

Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.