Phân khúc Urban SUV tháng 8/2021: KIA Seltos gây bất ngờ, vượt lên dẫn đầu phân khúc

0
0

KIA Seltos có một tháng kinh doanh đầy bất ngờ khi đây là không chỉ là mẫu xe duy nhất tăng trưởng dương trong phân khúc urban SUV mà còn giúp mẫu xe này có vị trí thứ 3 trong danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất trong tháng.

KIA Seltos bán ra hơn 830 xe, vượt qua đối thủ chính ở phân khúc này là Toyota Corolla Cross để vươn lên vị trí số 1 phân khúc urban SUV. Không những vậy kết quả kinh doanh này còn giúp KIA Seltos kéo dài khoảng cách với đối thủ với tổng doanh số kể từ đầu năm đạt hơn 8.800 xe, nhiều hơn Toyota Corolla Cross khoảng 1.500 xe.

Trong khi đó, bất chấp việc chưa thể có phiên bản nâng cấp (có từ 2018) nhưng do các đối thủ khác doanh số “khá tệ”, Hyundai Kona vẫn tiếp tục giữ được vị trí thứ ba, với hơn 110 xe bán ra, cách khá xa so với hai cái tên đứng đầu phân khúc này.

Ngoài ra, trong tháng 8/2021, phân khúc urban SUV chỉ có thêm một thay đổi nữa khi Mazda CX-30 bán ra 40 xe leo lên vị trí thứ 5 trong phân khúc, đẩy Ford Ecosport xuống vị trí trí thứ 6 của chính mình trong tháng 7/2021.

Phân khúc urban SUV tháng 8/2021:

Phân khúc urban SUV tháng 8/2021. Nguồn VAMA, HTV, VinFast

Như Phúc
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.