Khủng hoảng thiếu chip bán dẫn có thể kéo dài hết năm 2022 - Cơ hội cho thị trường xe cũ?

0
0

Rohm Co – nhà sản xuất chip lớn của Nhật Bản cùng với các công ty trong ngành sản xuất chip như Infineon Technologies AG cảnh báo thiếu hụt nguồn cung ứng chip bán dẫn có thể sẽ kéo dài lâu hơn dự kiến, ít nhất là hết năm 2022.

Công ty sản xuất chip Rohm Co. của Nhật Bản cho biết, các chất bán dẫn quan trọng cho ôtô và máy móc công nghiệp có thể sẽ vẫn bị thiếu hụt ít nhất là hết năm 2022. CEO của Rohm Co - Isao Matsumoto cho biết, nhà sản xuất chip bán dẫn có trụ sở tại Kyoto này cũng gặp rất nhiều khó khăn bởi sự thiếu hụt nghiêm trọng các nguyên liệu chính cũng như một dây chuyền sản xuất đầy đủ.


Chip bán dẫn hiện diện rất nhiều trên ô tô

Rohm có một loạt khách hàng lớn bao Toyota, Ford và Honda, hiện hãng tăng công suất sản xuất chip vào tháng 9/2020 nhưng hiện vẫn không thể đáp ứng các đơn hàng đổ về ngày càng nhiều. Hiện hãng đã có kế hoạch chi thêm 70 tỷ yen (636 triệu USD) để tăng thêm năng lực sản xuất, tuy nhiên kế hoạch này không thể ngay lập tức giải quyết được vấn đề tồn đọng bởi sẽ phải cần thời gian để nâng cấp máy móc và tuyển thêm công nhân.

Hiện hãng sản xuất ôtô số một Nhật Bản - Toyota Motor tuần trước cho biết sẽ tạm dừng sản xuất tại 14 nhà máy, KIA dừng nhà máy tại Mỹ, Ford giảm sản lượng Fiesta tại nhà máy ở Đức, Subaru dừng nhà máy ở Gunma (Nhật Bản)…

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.

Tội phạm trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi

(VnMedia) - Thời gian qua, hoạt động sử dụng không gian mạng để thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến rất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi hơn.

Giới chuyên gia dự báo ‘sốc’ về giá vàng

(VnMedia) - Mất gần 100 USD/ounce trong vòng một tuần giao dịch, vàng đang trải qua những ngày biến động mạnh. Tuy vậy, một số chuyên gia đã lạc quan dự báo, giá kim loại quý này sẽ chạm mốc 3.000 USD/ounce trong tương lai không xa.