Ford chấm dứt sản xuất xe tại thị trường Ấn Độ vì hiệu quả kém

0
0

- Ford đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động sản xuất xe cho thị trường Ấn Độ và việc sản xuất, lắp ráp xe xuất khẩu từ đây cho các thị trường lân cận sẽ chấm dứt ngay sau đó.

Cụ thể việc, Ford đã thông báo rằng họ sẽ chấm dứt sản xuất xe tại thị trường Ấn Độ và việc này được thực hiện ngay lập tức. Thêm vào đó, việc sản xuất và lắp ráp xe tại cơ sở Sanand (tỉnh Gujarat) cho các thị trường xuất khẩu sẽ kết thúc vào quý 4 năm nay, trong khi các nhà máy lắp ráp và động cơ ở Chennai sẽ tạm dừng hoạt động vào quý 2 năm 2022.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ford - Jim Farley cho biết: “Mặc dù đầu tư đáng kể vào Ấn Độ, Ford đã lỗ từ hoạt động kinh doanh hơn 2 tỷ USD trong 10 năm qua và nhu cầu về xe mới yếu hơn nhiều so với dự báo”. Tuy nhiên, Blue Oval sẽ tiếp tục nhập khẩu các mẫu xe có khối lượng tương đối thấp hơn để bán trong nước tại Ấn Độ, chẳng hạn như Mustang, phiên bản chạy điện Mustang Mach-E sẽ được nhập khẩu vào thị trường Ấn Độ trong tương lai. Việc bán các mẫu xe tại thị trường Ấn Độ hiện tại như Figo, Aspire, Freestyle, EcoSport và Endeavour sẽ tạm dừng sau khi lượng hàng hiện có đã được bán hết.

Việc bán các mẫu xe tại thị trường Ấn Độ hiện tại như Figo, Aspire, Freestyle, EcoSport và Endeavour sẽ tạm dừng sau khi lượng hàng hiện có đã được bán hết.

Nhà sản xuất ô tô nói thêm rằng Ấn Độ sẽ tiếp tục là lực lượng lao động được trả lương lớn thứ hai trên thế giới và Ford Ấn Độ sẽ tiếp tục cung cấp các hoạt động hỗ trợ khách hàng đầy đủ với dịch vụ, phụ tùng và hỗ trợ bảo hành. Hơn 500 nhân viên tại nhà máy động cơ Sanand cũng như 100 nhân viên phân phối phụ tùng và dịch vụ khách hàng sẽ tiếp tục hoạt động trong các hoạt động kinh doanh của Ford tại Ấn Độ.

Nhà máy của Ford tại Sanand, Gujarat, Ấn Độ

Theo Autocar thì lí do khiến các nhà máy Ford tại Ấn Độ phải dừng lại là do công suất sản xuất quá thấp. Hai nhà máy tại Ấn Độ có tổng công suất hàng năm là 4 triệu chiếc, tuy nhiên nhà sản xuất ô tô mới chỉ sản xuất được 800.000 xe, chiếm 20% tổng số đó và một nửa trong số đó dành cho xuất khẩu.
Khoảng 4.000 nhân viên ​​sẽ bị ảnh hưởng bởi việc tái cơ cấu này và Ford cho biết họ sẽ phối hợp chặt chẽ với nhân viên, công đoàn và chính quyền địa phương cũng như các bên liên quan khác ở Chennai và Sanand để giảm thiểu tác động của quyết định này.

Dự kiến khoảng 4.000 nhân viên của Ford Ấn Độ ​​sẽ bị ảnh hưởng bởi việc tái cơ cấu này

Trong khi đó, Ford Ấn Độ cũng sẽ duy trì các kho phụ tùng của mình ở Delhi, Chennai, Mumbai, Sanand, Kolkata và một mạng lưới các nhà cung cấp nhỏ hơn sẽ được duy trì để hỗ trợ sản xuất động cơ cho xuất khẩu. Các sản phẩm toàn cầu của Ford sẽ tiếp tục phụ thuộc vào các nhà cung cấp phụ tùng tại Ấn Độ.
Xem thêm:

Thành Nhật
Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.