Có được hai cựu kỹ sư của Mercedes-benz, Apple lại mất lãnh đạo cấp cao của dự án xe điện vào tay Ford

0
0

- Ford vừa tuyển dụng một lãnh đạo cấp cao của Apple ngay trong khi Apple đang phát triển dự án xe điện của hãng công nghệ này. Việc này có thể khiến cho dự án xe điện trong tương lai của Apple bị gián đoạn.

Ford vừa tuyên bố thông tin rằng ông Doug Field sẽ trở thành giám đốc Công nghệ tiên tiến và hệ thống nhúng của hãng xe này. Trước đây, Doug Field từng làm việc tại công ty Tesla và sau đó là Apple. Tại Tesla ông đóng vai trò quan trọng trong việc Tesla ra mắt mẫu sedan Model 3, trong khi đối với Apple, Field là phó chủ tịch trong nhóm các dự án đặc biệt.Với vụ việc này, Ford một lần nữa khẳng định với các cổ đông rằng hãng xe này có thể cạnh tranh với Tesla và các hãng công nghệ khác về xe điện và công nghệ. Giám đốc điều hành Jim Farley cho biết: “Đây là một thời điểm quan trọng đối với công ty của chúng tôi - Doug đã đạt được rất nhiều thành tích”.

Dự án xe điện của Apple được khởi động từ năm 2014 đến nay nhưng vẫn chưa có bước tiến thực sự đáng kể

Trong khi đó, dự án xe điện của Apple được khởi động từ năm 2014 đến nay nhưng vẫn chưa có bước tiến thực sự đáng kể. Apple là một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới và dự án xe điện của hãng được nhiều khách hàng và các cổ đông mong chờ. Sự ra đi của Doug Field sang Ford đánh dấu một sự chững lãi trong dự án xe điện Apple khi dự án này đã trải qua không ít lần thay đổi chiến lược và lãnh đạo. Một số kỹ sư của Apple tin rằng công ty đang trong lộ trình để có thể phát hành một sản phẩm đặc biệt trong vòng 5 đến 7 năm nếu quyết định tiếp tục.
Gần đây, dự án xe điện của Apple xuất hiện rất nhiều thông tin như hãng công nghệ Mỹ đang đàm phán kết hợp với Toyota hay tuyển dụng thêm 2 cựu kỹ sư ô tô từ Mercedes-Benz. Apple được cho là đã đến thăm các nhà cung cấp và nhà sản xuất ô tô châu Á để chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt Apple Car vào năm 2024 trong bối cảnh toàn cầu đang thiếu chip và các thành phần khác.

Ford đang đi theo xu hướng điện hóa và phát triển công nghệ

Về phía Ford, ông Doug Field được mong đợi rằng sẽ tạo ra dòng doanh thu liên tục từ việc triển khai các dịch vụ vào xe thông qua phần mềm. Ford cho biết sẽ không phụ thuộc vào việc bán từng chiếc xe một, mà là bán các tính năng để chủ sở hữu liên tục cập nhật xe hơi của họ giống như họ làm với điện thoại. Với sự phát triển của công nghệ và xu hướng điện hóa, Ford gần đây cũng đã bắt đầu cung cấp các tính năng có tính phí bao gồm hệ thống lái xe rảnh tay trên xe bán tải Mustang Mach-E và F-150 chạy điện.

Xem thêm:

Thành Nhật

Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.