Bộ Giao thông đề xuất giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm, không giảm lệ phí đăng kiểm ô tô

0
0

Bộ GTVT vừa đề nghị Bộ Tài chính về việc hỗ trợ phí, lệ phí cho người dân và doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19, theo đó đề xuất giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm ô tô về mức 0 đồng.

Giữa tháng 8, Cục ĐKVN có văn bản gửi 251 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước để xin ý kiến về phương án giảm giá dịch vụ đăng kiểm. Trong số 121 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới gửi phản hồi thì 26 ý kiến thống nhất. Có 95 trung tâm đăng kiểm không đồng ý phương án giảm giá với lý do chính là do tình hình dịch bệnh, doanh thu thấp, và đều đang bị thua lỗ.

Mặt khác, nhiều đơn vị có ý kiến giá dịch vụ đăng kiểm hiện nay là trên cơ sở mức phí đã ban hành từ năm 2013 đến nay nên bản thân mức giá dịch vụ đăng kiểm đang thấp hơn chi phí thực tế nên còn có đơn vị đề nghị tăng giá dịch vụ kiểm định.

Bộ Giao thông đề xuất giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm, không giảm lệ phí đăng kiểm ô tô

Trên cơ sở các ý kiến tham gia của các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước, Cục ĐKVN kiến nghị Bộ GTVT không thực hiện giảm giá dịch vụ đăng kiểm.

Căn cứ các báo cáo trên, Bộ GTVT đã đề xuất với bộ Tài Chính giảm lệ phí cấp giấy đăng kiểm đối với phương tiện xe cơ giới trong 4 tháng cuối năm về mức 0 đồng trong 4 tháng cuối năm 2021 (hiện lệ phí cấp giấy đăng kiểm có là từ 50.000 - 100.000 đồng)

Hiện tại, Bộ GTVT cũng đề nghị Bộ Tài chính kéo dài thời gian giảm phí sử dụng đường bộ (giảm 30% cho xe kinh doanh vận tải hành khách và 10% đối với xe kinh doanh vận tải quy định tại Thông tư số 47/2021).

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Dự báo thời tiết đêm mùng 3 và ngày 4/3/2024

(VnMedia) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày mai (4/3), Bắc Bộ sáng trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất là 23-25 độ C…

Quảng Ninh: Chó dại chạy vào trường học tấn công 13 học sinh và một thầy giáo

Một con chó thả rông đã chạy vào trường học trên địa bàn huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) và bất ngờ tấn công 13 học sinh và nam giáo viên. Kết quả xét nghiệm, con chó này dương tính với virus dại.

Thủ đoạn tinh vi thao túng thị trường chứng khoán của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

(VnMedia) - Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo lập và ký khống hồ sơ góp vốn tại Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros, mượn giấy tờ cá nhân của 45 người thân trong gia đình, lập khống 20 công ty, mở 500 tài khoản chứng khoán…

Chứng khoán áp dụng hệ thống công bố thông tin một đầu mối từ ngày 8/3

(VnMedia) - Từ ngày 8/3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) sẽ vận hành Hệ thống công bố thông tin (CBTT) một đầu mối áp dụng đối với tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch trên sở giao dịch chứng khoán (SGDCK).

Cách để không bị xóa tài khoản Google

Từ ngày 1/12/2023, tài khoản Google không sử dụng trong 2 năm sẽ bị xoá, dưới đây là hướng dẫn cách để không bị xóa tài khoản Google.