- Từ 2014, dự án xe điện của Apple với tên gọi là “Project Titan” được cho là đã được CEO Tim Cook phê duyệt. Động thái mới nhất của dự án này là khi Apple đã thuê 2 cựu kỹ sư ô tô của hãng xe Mercedes-Benz.
Mới đây với thông tin chiêu mộ 2 cựu kỹ sư xe hơi từ Mercedes-Benz, Apple đã khẳng định tham vọng đối với thị trường xe điện trong tương lai. Một trong 2 người này từng làm việc tại trụ sở chính ở Stuttgart và từng làm cho hãng Porsche trước đó. Cụ thể công việc của kỹ sư này liên quan đến hệ thống lái tại Mercedes-AMG.
![]() |
Apple chiêu mộ 2 cựu kỹ sư xe hơi từ Mercedes-Benz |
Sau khoảng thời gian im ắng, dự án này có vẻ đang trở lại một cách mạnh mẽ. Điều duy nhất có thể khẳng định hiện nay là mẫu xe của dự án khi xuất xưởng sẽ chạy bằng điện, có hệ thống tự lái và có thiết kế khác biệt.
Gần đây, các thông tin cho rằng dự án “Project Titan” của Apple đang mong muốn hợp tác cùng hãng xe Toyota. Chiếc xe concept đầu tiên của Apple được ra mắt vào 2014 và được đồn đoán với khả năng hợp tác cùng Volkswagen và Hyundai để sản xuất.
Trước đó, cổ phiếu củ Hyundai Motor đột ngột giảm mạnh khi tập đoàn này công bố dừng dự án hợp tác với tập đoàn Apple để sản xuất xe điện, do thương hiệu Hàn Quốc này sợ việc "gia công" sản xuất ô tô cho đối tác sẽ đánh mất giá trị của mình.
Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện