Xe Xanh: Mỹ chính thức đưa vào "tầm ngắm" 765.000 chiếc Tesla vì hệ thống Autopilot

0
0

Cục An toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA) ngày 16/8 đã thông báo chính thức mở cuộc điều tra đánh giá an toàn đối với hệ thống tự lái Autopilot của hãng xe Tesla sau khi xác định hệ thống này liên quan tới một loạt vụ tai nạn.

NHTSA cho biết kể từ tháng 1/2018, cơ quan này đã xác định được 11 vụ tai nạn, trong đó các mẫu xe Tesla đã đâm vào các phương tiện khác khi gặp đèn chiếu sáng, biển chỉ đường phản quang hay các cảnh báo nguy hiểm. NHTSA cho biết đã nhận được báo cáo có 17 người bị thương và 1 người thiệt mạng trong các vụ va chạm này.

Xe Xanh: Mỹ chính thức đưa vào "tầm ngắm" 765.000 chiếc Tesla vì hệ thống Autopilot

Theo NHTSA, từ năm 2014-2021, cơ quan này đã mở cuộc đánh giá sơ bộ về Autopilot được trang bị trên các mẫu xe Model Y, X, S và 3 của Tesla. Trong số 11 vụ tai nạn nói trên có 4 vụ xảy ra trong năm nay, vụ gần đây nhất xảy ra hồi tháng trước tại San Diego. Các phương tiện liên quan đều được xác nhận có sử dụng hệ thống Autopilot hay tính năng Kiểm soát hành trình chủ động (Traffic Aware Cruise Control) trong quá trình chuẩn bị va chạm.

Cuộc điều tra của NHTSA sẽ nhắm đến khoảng 765.000 xe Tesla ở Mỹ. Cơ quan này sẽ đánh giá các công nghệ và phương pháp được sử dụng để giám sát, hỗ trợ và đảm bảo có sự tham gia của tài xế trong quá trình hệ thống Autopilot vận hành.

Hiện tại, các mẫu xe dùng hệ thống Autopilot của Tesla đang đạt chuẩn cấp độ 2 của xe tự lái theo bảng phân cấp của Hiệp hội kỹ sư Mỹ (SAE), trong khi đó tại Việt Nam, các mẫu xe điện của VinFast (gần nhất là VinFast VF e34) tới đây được nhà sản xuất cho biết sẽ đạt chuẩn xe tự lái cấp độ 2 và cấp độ 3.

Xem thêm:

Như Phúc
Theo  CBSnews -Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.