Xe Xanh: Audi Q4 e-tron Sportback phiên bản mới có khả năng di chuyển lên đến 534km

0
0

-Audi Q4 e-tron mới có thể di chuyển quãng đường lên tới 534km cho một lần sạc và có mức giá mới vào khoảng 49.500 Euro. Audi cho biết, đây sẽ là một trong những mẫu xe điện tốt nhất của hãng hiện nay.

Audi Q4 Sportback e-tron đã ra mắt thêm 2 phiên bản mới nhằm tạo sự lựa chọn đa dạng hơn đến cho khách hàng. Với mức giá khởi điểm từ 49.500 Euro, Audi Q4 Sportback 40 e-tron có khả năng di chuyển lên tới 534km trong một lần sạc (theo chuẩn WLTP).

Audi Q4 40 e-tron sở hữu bộ pin mang đến tổng công suất là 82kWh, mang đến sức mạnh 201 mã lực cùng momen xoắn 310Nm với động cơ nằm ở cầu trước. Q4 Sportback 40 e-tron mất 8,5 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt đạt tốc độ tối đa 160 km/h.

Phiên bản còn lại Audi Q4 45 e-tron quattro được niêm yết ở mức giá 50.900 euro và đi kèm với hệ dẫn bốn bánh toàn thời gian. Chiếc xe này dùng hai động cơ điện ở hai trục, cung cấp công suất tổng hợp 261 mã lực và 425 Nm, cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 6,9 giây và tốc độ tối đa giới hạn ở 180 km/h.  Audi Q4 45 e-tron quattro sử dụng pin 82 kWh tương tự như Q4 Sportback 40 e-tron, nhưng có phạm vi hoạt động ngắn hơn do phải cung cấp năng lượng cho 2 động cơ.

Cả hai phiên bản này đều đi kèm với bộ sạc AC 11 kW tích hợp và cũng có hỗ trợ sạc DC lên đến 125 kW, với khả năng sạc pin chỉ cần 38 phút để từ trạng thái sạc 5 đến 80%.

Audi cho biết mẫu Audi Q4 e-tron mới cũng sẽ có thêm hai phiên bản khác mà hãng xe hạng sang nước Đức chưa công bố thời gian ra mắt, đó là mẫu Audi Q4 50 e-tron quattro, được trang bị động cơ kép cung cấp công suất 295 mã lực và 460Nm, Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,2 giây và tốc độ tối đa giống hệt Q4 45 e-tron quattro. Và một phiên bản nữa là Audi Q4 35 e-tron với động cơ điện phía sau có công suất 168 mã lực và 310 Nm. Không giống như các biến thể thông số kỹ thuật cao hơn, pin của tùy chọn này có tổng công suất năng lượng chỉ 55 kWh (thực tế 51,5 kWh). Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h là 9 giây, mặc dù tốc độ tối đa vẫn là 160 km/h.

(*) WLTP là viết tắt của cụm từ Worldwide Harmonised Light Vehicle Test Procedure, tạm dịch là Quy trình kiểm tra đồng bộ cho xe hạng nhẹ toàn cầu. Đây là quy trình kiểm tra để xác định giá trị tiêu thụ và giá trị phát thải của xe trên một giá trị thử nghiệm. Thay vì chỉ sử dụng các bài kiểm tra không thực tế trong phòng thí nghiệm, những chiếc xe sẽ được kiểm tra cả trong điều kiện thực tế với những thiết bị thông qua tiêu chuẩn RDE (Real Driving Emissions – phát thải vận hành thực tế) để bổ sung cho WLTP.

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx); Trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Bóng hồng nổi danh ở Thung lũng Silicon bị kết tội lừa đảo, tìm cách lật ngược bản án

(VnMedia) - Luật sư của người sáng lập hãng xét nghiệp máu Theranos - Elizabeth Holmes và Chủ tịch công ty Ramesh "Sunny" Balwani hôm 11/6 đã kêu gọi tòa phúc thẩm liên bang hủy bỏ bản án của họ về tội lừa gạt các nhà đầu tư liên quan đến công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu thất bại...

Nhận diện các hình thức mua bán hóa đơn không hợp pháp

(VnMedia) - Đối tượng bán hóa đơn không hợp pháp thành lập một hoặc chuỗi DN, hộ kinh doanh thông qua việc sử dụng giấy chứng minh thư nhân dân/CCCD của một số người thiếu hiểu biết, hám lợi, bị mất cắp hoặc giả mạo, hoạt động trong một chu kỳ ngắn rồi bỏ trốn, mất tích.

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng

(VnMedia) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra khuyến cáo người dân cảnh giới với phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 5 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng cộng thêm 100 nghìn đồng/lượng lúc cuối giờ làm việc ngày hôm qua.