Xe Xanh: 50% ô tô bán ra tại Mỹ từ năm 2023 là xe điện

0
0

- Tổng thống Mỹ - Joe Biden đã ký ban hành đạo luật mới dành cho xe điện trong tương lai, theo đó từ năm 2023, 50% số lượng xe mới bán ra sẽ là xe điện.

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe ô tô tháng 8/2021 tại Việt Nam

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp với mục đích làm cho các phương tiện chạy bằng điện chiếm 50% tổng số phương tiện mới được bán ở nước này vào năm 2030. Điều này diễn ra vài tháng sau khi Hoa Kỳ tái gia nhập Hiệp định Paris vào tháng Hai, đảo ngược quyết định của cựu tổng thống Donald Trump.

Mục tiêu quốc gia mới bao gồm các loại xe chạy bằng pin và pin nhiên liệu cũng như hệ thống truyền động plug-in hybrid có động cơ đốt trong. Điều quan trọng cần lưu ý là mục tiêu không có tính ràng buộc pháp lý, do đó đơn đặt hàng không hoạt động như một nhiệm vụ mà các nhà sản xuất ô tô phải tuân theo. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được các nhà sản xuất ô tô khác nhau như Ford, General Motors và công ty mẹ của Chrysler, Stellantis cam kết hỗ trợ. Ngay cả Hyundai, Nissan và Toyota cũng đã tuyên bố ủng hộ mục tiêu doanh số 50%.

Mẫu bán tải điện đến từ Mỹ Ford F150 Lightning

Chính quyền Biden cũng đề xuất các tiêu chuẩn khí thải phương tiện giao thông mới có thể giảm thiểu ô nhiễm vào năm 2026 thông qua mô hình theo từng giai đoạn, bắt đầu với mức tăng nghiêm ngặt 10% trong năm mô hình 2023. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Mỹ hy vọng sẽ giảm hơn 60% lượng khí thải nhà kính do các phương tiện chở khách tạo ra vào cuối thập kỷ này so với mức năm 2020. Lệnh này cũng đặt ra lịch trình cho các tiêu chuẩn mới liên quan đến xe thương mại ít nhất là đến năm 2030 đối với xe hạng nhẹ và sớm nhất là vào năm 2027 đối với các loại xe lớn hơn.

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


11 dự án đoạt giải Nhất Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học

(VnMedia)- Ngày 24/3, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Bế mạc và trao giải Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học năm 2022-2023.

HLV Troussier động viên tinh thần học trò trước trận gặp U23 UAE

(VnMedia) - U23 Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp U23 UAE trong khuôn khổ giải quốc tế U23 Cup, Doha-Qatar 2023. HLV Troussier đã dành thời gian động viên tinh thần học trò.

Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...