Vụ MG HS bị lỗi: MG Việt Nam xác nhận có lỗi xảy ra trên cảm biến radar

0
0

Đại diện MG Việt Nam đã có văn bản trả lời về các trường hợp MG HS bị lỗi mà chuyên mục Xe và Công nghệ đã thông tin tới bạn đọc trong thời gian qua. Theo đó, hãng xác nhận đã có lỗi xảy ra với cảm biến radar trên xe.

Cụ thể, MG Việt Nam cho biết sau thời gian kiểm tra sản phẩm và thu thập thông tin, cùng kết quả điều tra kỹ thuật từ nhà sản xuất của MG đã tìm ra nguyên nhân đèn báo lỗi cảm biến hỗ trợ lái phía sau (RDA) trên bảng đồng hồ là do hệ thống cảm biến điểm mù bị lỗi. Và phương án mà MG Việt Nam đưa ra là thay mới cảm biến radar của Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSD). Tuy nhiên, MG Việt Nam cho rằng đây là "lỗi ngẫu nhiên".

MG HS bị lỗi cảm biến radar ngay khi mới mua của khách hàng T.G (Hà Nội)

Về hai trường hợp hai chiếc MG HS bị lỗi, đại diện MG Việt Nam cho biết hiện hãng đã thay thế miễn phí cảm biến radar và đền bù cho một khách hàng (khách hàng T.G mua xe vào 3/7/2021 tại đại lý MG Lê Văn Lương), trong khi một khách hàng còn lại (khách hàng T.T.S mua MG HS tại đại lý Long Biên) đã đồng ý mang xe quay lại đại lý để kiểm tra.

Đại diện MG Việt Nam nhấn mạnh; Trong trường hợp xe xảy ra các vấn đề trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể liên hệ đến đại lý MG gần nhất (hoặc hotline của MG để được hướng dẫn, hỗ trợ kiểm tra và phối hợp phương án khắc phục. Và trong trường hợp lỗi được xác nhận là do nhà sản xuất, TC Services Việt Nam sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm bảo hành cho chiếc xe.

Ngoài ra, đại diện MG Việt Nam cho biết, sau khi nhận được văn bản yêu cầu báo cáo sự việc liên quan đến các mẫu MG HS mới mua đã bị lỗi, công ty đã có văn bản chính thức trả lời Cục đăng kiểm Việt Nam về vấn đề nêu trên.

MG Việt Nam không thông tin chi tiết nội dung văn bản này.


Chiếc MG ZS bị lỗi mà anh T.A.T và gia đình đã mua tại đại lý MG Lê Văn Lương

Sau vụ việc của hai chiếc MG HS bị lỗi, hiện MG Việt Nam cũng đang phải xử lí sự việc liên quan đến chiếc MG ZS của một khách hàng tại Hà Nội mua xe tại đại lý MG Lê Văn Lương chỉ sau 2.000 km lăn bánh đã phải bảo dưỡng cột lái và hiện chiếc xe phát ra tiếng kêu bất thường ở gầm xe mà không thể tìm ra nguyên nhân.

Xem thêm:

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: “Bóng” nhiều “ông lớn” tại các dự án nghìn tỷ

(VnMedia) - Nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục phê duyệt một số dự án bất động sản, khu đô thị quy mô lớn có tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

TP Hồ Chí Minh: Khởi tố 7 bị can thông đồng trong đấu thầu dự án

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 7 bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.