VinFast đột ngột đăng kí bảo hộ công nghiệp thêm hai mẫu ô tô điện

0
0

Hãng ô tô Việt Nam đột ngột đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp thêm hai mẫu ô tô mới trong tháng 8 này, sau 13 mẫu đã đăng kí từ cuối năm 2020.

Cụ thể, hai mẫu xe này mang số bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp lần lượt là 42337 và 42338, với tên chủ sở hữu là công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast và tên tác giả kiểu dáng công nghiệp là Roberto Piatti - CEO của hãng thiết kế Torino Design – công ty chuyên thiết kế cho Maserati, BMW, Alfa Romeo, FAW, Geely, SAIC

Các khách hàng của Torino Design

Theo bản vẽ, hai mẫu xe này đều là những mẫu xe gầm cao, với một chiếc SUV kiểu dáng coupé và một mẫu compact crossover – lớn hơn so với mẫu VF e34 chuẩn bị ra mắt vào tháng 11 tới đây. Ngoài ra, khả năng rất lớn là cả hai mẫu xe này đều là xe điện khi mà trên bản vẽ không mô tả hệ thống ống xả cũng như cửa đổ nhiên liệu.

 
 

Như vậy, sau 11 mẫu xe đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp vào tháng 11/2020 và 2 mẫu đăng kí vào tháng 2/2021, đến nay thương hiệu VinFast đã có tổng cộng tất cả 15 mẫu xe được bảo hộ kiểu dáng độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Nguyễn Chí 
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.

Tiết kiệm tiền thật đơn giản cùng VNPT Money

(VnMedia) - Sau khi tích lũy lần đầu tiên thành công, khách hàng của VNPT Money sẽ được nhận thưởng mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nhận được lợi nhuận của sản phẩm Siêu tích lũy với giá trị tương ứng.