Triệu hồi Toyota Yaris vì bơm nhiên liệu

0
0

Sẽ có hơn 31.300 chiếc Toyota Yaris tại thị trường Mỹ sẽ phải triệu hồi liên quan đến bơm nhiên liệu

Cụ thể, Cơ quan quản lí an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) cho biết sẽ có 31.307 chiếc Toyota Yaris phải triệu hồi tại Mỹ do bơm xăng dừng hoạt động đột ngột có thể khiến xe không khởi động được hoặc chết máy, làm tăng nguy cơ gặp tai nạn cho người lái cũng như các phương tiện khác.

Các mẫu Toyota Yaris phải triệu hồi lần này bao gồm cả các phiên bản hatchback và sedan, có thời gian sản xuất từ 2019 – 2020.

Triệu hồi hơn 31.300 chiếc Toyota Yaris vì bơm nhiên liệu

Hãng xe Nhật Bản cho biết, nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do cánh quạt bên trong máy bơm nhiên liệu áp suất thấp có thể bị nứt và biến dạng, dẫn tới có thể bị kẹt, không thể hoạt động được.  Và cho dù đợt triệu hồi của Toyota không nhắc tới nhà cung cấp bơm xăng nhưng khả năng lớn là do nhà cung cấp đồng hương – Denso sản xuất.

Trước đó hồi tháng 5/2020, Denso đã tuyên bố sẽ triệu hồi 2 triệu bơm xăng tại thị trường Bắc Mỹ và Toyota là một trong những đối tác bị ảnh hưởng nhiều nhất khi triệu hồi gần 1,8 triệu xe, bao gồm cả các mẫu Lexus để thay thế bơm xăng.

Tại Việt Nam, Toyota cũng đã có tới 7 đợt triệu hồi xe vì bơm nhiên liệu từ tháng 8/2020, bao gồm nhiều dòng xe ăn khách như Innova, Fortuner, Altis… và cả các mẫu Lexus GX450, LX570, Land Cruiser/Cruiser Prado…

Xem thêm: 

Như Phúc
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.