Top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất tháng 7/2021: Duy nhất VinFast và Ford tăng trưởng

0
0

Nếu như tháng trước VinFast gây bất ngờ khi lọt top 3 thương hiệu bán nhiều xe nhất Việt Nam thì sang tháng 7/2021 vừa qua, VinFast tiếp tục tăng một bậc trong danh sách Top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất tháng mà không có bất cứ ngạc nhiên nào…

Thành công vượt bậc từ chính sách hạ giá bán đến mức “không tưởng” đối với Fadil, với gần 3.000 xe trong tháng đã giúp VinFast vươn lên đứng thứ 2 trong danh sách 10 thương hiệu bán nhiều nhất tháng, chỉ sau Hyundai. Đây là điều thực sự đáng tự hào khi mà nên nhớ rằng thương hiệu Việt Nam mới chỉ có vỏn vẹn 3 sản phẩm (mẫu V8 President sản xuất theo đơn đặt hàng), trong khi Hyundai có tới 6 mẫu xe du lịch và mảng xe chuyên dụng, xe thương mại.

Trong tháng 7 vừa qua, với việc chuyển giao từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước với các đơn hàng “nằm” từ tháng 6, Ford đã có một tháng tăng trưởng dương khi mà mẫu Ford Ranger đã bán ra tới hơn 1.300, giúp Ford có được vị trí thứ 5 (tháng 6 trước đó đứng thứ 10)trong danh sách 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất.

Và quan trọng hơn, Ford cùng với VinFast là có doanh số tăng trưởng trong tháng, trong khi toàn bộ các thương hiệu còn lại trong danh sách này đều sụt giảm doanh số so với tháng 6/2021.

Tháng 6

Tháng 5

Tháng 4

Ở nửa cuối danh sách 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất tháng 7/2021 vừa qua, việc cùng lúc có tới 2/3 sản phẩm đứng ở danh sách bán ít nhất tháng đã khiến Suzuki bị Isuzu đẩy ra khỏi danh sách những thương hiệu bán nhiều xe nhất.

Tương tự, Mitsubishi với mẫu xe chủ lực là Xpander với đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty kinh doanh vận tải, taxi… đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid nên đã sụt giảm doanh số mạnh, tụt xuống vị trí thứ 9 trong danh sách các thương hiệu bán nhiều nhất tháng 7…

Trong tháng 7/2021, doanh số của Hyundai và Toyota giảm giảm hơn 1.500 xe so với tháng 6, KIA giảm gần 900 xe, Mitsubishi giảm 750 xe, Mazda giảm hơn 660 xe, Honda giảm 300 xe…

Top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất Tháng 7/2021:

Top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất tháng 7/2021: Duy nhất VinFast và Ford tăng trưởng. Nguồn VAMA, HTV, VinFast

Xem thêm:

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Giá vàng thế giới lại bật tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn giữ mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/4) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay lại đảo chiều tăng mạnh tới hơn 40 điểm sau phiên đi xuống trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn đang bám trụ ở mức cao trên 76 triệu đồng/lượng.

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.

iPhone 16 Plus có thể có 7 phiên bản màu sắc khác nhau

(VnMedia) - iPhone 16 Plus được cho là sẽ bổ sung thêm hai tùy chọn màu nữa vào năm màu mà bộ đôi phiên bản iPhone 15 Plus đang sở hữu, nâng tổng số tùy chọn màu sắc của phiên bản iPhone Plus ra mắt vào tháng 9 năm nay lên con số 7.

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tấn công trên Windows

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa có thể khai thác một lỗ hổng bảo mật trong thư viện Rust để nhắm mục tiêu vào các hệ thống Windows trong các cuộc tấn công command injection.