So sánh Hyundai Grand i10 thế hệ mới và Hyundai Grand i10 cũ

0
0

 - Hyundai Grandi i10 thế hệ thứ 3 đã chính thức ra mắt khi tiếp tục được lắp ráp tại Ninh Bình; không bệ tì tay, kích thước lớn hơn, loại bỏ động cơ 1.0L... Tuy vậy, mẫu xe đô thị này vẫn có đủ bản sedan và hatchback cùng một số trang bị lần đầu tiên có mặt trên mẫu xe đô thị này; cảm biến áp suất lốp, cruise control, cửa gió hàng ghế sau. Hãy cùng so sánh để thấy sự khác biệt giữa thế hệ mới và thế hệ hiện tại vốn đã ra mắt từ năm 2017.

Hyundai Grand i10 thế hệ mới dài hơn 85mm, rộng hơn 20mm và cao hơn 15mm so với bản tiền nhiệm (bản Sedan cũng rộng hơn 20mm và cao hơn 15mm) và lần đầu tiên có sự xuất hiện một số trang bị lần đầu tiên xuất hiện như cảm biến áp suất lốp, cruise control, cửa gió hàng ghế sau...

Sự khác biệt ở phiên bản sedan của Hyundai Grand i10 thế hệ cũ và thế hệ thứ ba vừa ra mắt. Phần mũi xe hoàn toàn khác biệt; lưới tản nhiệt với đèn sương mù hình bum-mê-răng, cụm đèn pha mới, nắp khoang động cơ khoẻ khoắn hơn. Chi tiết đèn sương mù cũng là điểm khác biệt lớn giữa hai thế hệ. 
Hyundai Grand i10 thế hệ mới có phần khoang động cơ hơi vếch tạo nên cảm giác về sự xuất hiện của cánh hướng, các đường gân ở bên hông xe không lớn như phiên bản cũ. Cột C cũng khác biệt khiến bộ cửa kính cũng không giống nhau
Phần đuôi xe của Hyundai Grand i10 thế hệ thứ 3 chắc chắn sẽ gây tranh cãi về sự yêu/thích trong khi công nghệ LED ở cụm đèn hậu chắc chắn hiện đại hơn thế hệ thứ 2.
Một số chi tiết khác biệt giữa Hyundai Grand i10 thế hệ thứ hai và Hyundai Grand i10 thế hệ thứ 3 vừa ra mắt.
Hyundai Grand i10 hatchback thế hệ thứ 2 và thứ 3. Phiên bản hatchback cũng có phần mũi xe giống hệt bản sedan, ngoại trự phần đèn măng-téc có màu trắng.
Hyundai Grand i10 hatchback thế hệ thứ 3 có phần đuôi xe sắc nhọn, với nhiều đường thiết kế thẳng, vuông góc, cản sau cũng có thiết kế mới với cụm đèn phản quang đa giác.
Cũng như bản sedan, cột C của Hyundai Grand i10 hatchback thế hệ mới cũng có sự khác biệt với phần cửa sổ nối dài ra kính hậu.
Một số chi tiết khác biệt giữa Hyundai Grand i10 hatchback thế hệ cũ (bên trái) và thế hệ mới
Thiết kế nội thật của Hyundai Grand i10 thế hệ mới (bên dưới) thực sự trẻ trung và bớt nhàm chán hơn thế hệ cũ. Thương hiệu Hàn Quốc đã không còn "coi thường" đối tượng khách hàng mua xe giá rẻ nên đã có sự đầu tư lớn hơn về chất xám.
Bố trí tay lái của Grand i10 cũ (trên) và thế hệ mới; sự xuất hiện của hệ thống cruise control, thiết kế phím bấm đa phương tiện chững chạc như các phân khúc cao cấp hơn. Ngoài ra thế hệ thứ 3 còn có sự khác biệt ở thiết kế cửa gió được đua xuống dưới để dành chỗ cho màn hình giải trí lớn hơn. 
Hyundai Grand i10 thế hệ mới (dưới) đã xuất hiện sự kết hợp giữa màn hình TFT - dù đơn sắc, với đồng hồ kim truyền thống cho góc nhìn khác biệt, trẻ trung hơn
Màn hình giải trí trên Hyundai Grand i10 thế hệ mới dù có khác biệt về kích thước nhưng thế hệ mới vẫn duy trì hệ thống dẫn đường như thế hệ thứ 2
Thiết kế khác biệt của cần số tự động trên Hyundai Grand i10 thế hệ thứ 2 (cũ) và Hyundai Grand i10 thế hệ mới

Xem thêm: 

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, diễn ra từ ngày 01 - 03/12/2023.

Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...