Porsche được lắp ráp tại ASEAN, cơ hội sang Việt Nam miễn thuế?

0
0

- Hãng xe thể thao đến từ Đức Porsche chính thức thông báo rằng sẽ tiến hành lắp ráp các mẫu xe của hãng này tại Malaysia. Đây là cơ sở lắp ráp Porsche đầu tiện bên ngoài nước Đức, mở cơ hội cho thương hiệu xe thể thao hạng sang này mở rộng thị phần tại ASEAN, với lợi thế về thuế ưu đãi nội khối.

Đây là động thái được xem nhằm tăng cường sự hiện diện của Porsche tại các thị trường trong khu vực Đông Nam Á đang phát triển khá mạnh. Đối tác mà hãng xe Đức Porche lựa chọn sẽ là Sime Darby, hiện đang là nhà phân phối chính thức của Porsche tại Malaysia thông qua Sime Darby Auto Performance (SDAP).

Hiện tại, Sime Darby Motor đang sở hữu nhà máy Inokom để lắp ráp các loại xe BMW, Hyundai, Mazda và MINI với công suất 38.000 xe/năm tại Kulim, Kedah. Đây cũng là nhà phân phối BMW, MINI và BMW Motorrad từng vướng vào pháp lý tại Việt Nam, trước khi nhóm thương hiệu này vào tay tập đoàn Thaco vào năm 2018.

Porsche lần đầu tiên sẽ được lắp ráp bên ngoài lãnh thổ Đức

Hiện tại, chưa có bất cứ đề cập gì liên quan đến mẫu xe nào sẽ được lắp ráp tại Malaysia nhưng có thông tin cho rằng “những chiếc xe này sẽ phù hợp với các yêu cầu của Malaysia” và các hoạt động lắp sẽ bắt đầu từ năm 2022. Một báo cáo trước đây đã đánh giá Macan và Cayenne là những ứng cử viên hàng đầu, điều này rất hợp lý với sự phổ biến của dòng xe SUV ngày nay.

Macan và Cayenne là những ứng cử viên hàng đầu cho mẫu xe được lắp ráp tại Malaysia

Albrecht Reimold, thành viên Ban điều hành sản xuất và hậu cần của Porsche cho biết: “Địa điểm lắp ráp mới ở Malaysia đáp ứng các nhu cầu cụ thể của thị trường và mặc dù là một dự án độc lập, quy mô và công suất khiêm tốn, nhưng thay đổi này (lần đầu tiên lắp ráp ngoài Đức - PV) cho thấy chúng tôi sẵn sàng học hỏi và thích ứng với các điều kiện thị trường địa phương cụ thể.”

Detlev von Platen, thành viên Ban điều hành phụ trách bán hàng và tiếp thị của Porsche cho biết: “Malaysia và toàn ASEAN là một khu vực giàu tiềm năng và chúng tôi mong muốn những mẫu xe lắp ráp trong nước đầu tiên sẽ đến tay khách hàng Malaysia vào năm tới”.

Macan và Cayenne là những ứng cử viên hàng đầu cho mẫu xe được lắp ráp tại Malaysia

Bên cạnh việc công bố hoạt động CKD tại Malaysia, Porsche cũng tiết lộ rằng hãng sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển thường trực mới tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất mà hãng sẽ không thiết lập nhà máy lắp ráp nhằm nghiên cứu hiểu biết về khách hàng Trung Quốc và để cải thiện việc phát triển sản phẩm địa phương.

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).