Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 7/2021– Mitsubishi Xpander đứng đầu, toàn phân khúc sụt giảm

0
0

Mitsubishi Xpander dù đứng đầu nhưng doanh số giảm hơn 300 xe, Suzuki XL7 giảm gần 250 xe, Toyota Rush giảm gần 100 xe… chưa bao giờ phân khúc MPV lại đồng loạt sụt giảm như trong tác động của dịch Covid.

Chưa bao giờ dịch Covid lại ảnh hưởng lại lớn đến thế đối với phân khúc xe chủ yếu dành cho các khách hàng kinh doanh vận tải. Thống kê của VAMA cho thấy, trong tháng 7 vừa qua Mitsubishi Xpander dù đứng đầu nhưng doanh số giảm hơn 300 xe (tương đương 41,4%), Suzuki XL7 giảm gần 250 xe (tương đương 57,7%), Toyota Rush giảm gần 100 xe (tương đương 35,7%)… Đáng lưu ý, đây là ba mẫu xe (Xpander bao gồm cả bản Cross) đều có đối tượng khách hàng mở rộng hơn các đối thủ khác.

Phần còn lại của phân khúc xe đa dụng MPV chứng kiến những con số chưa bao giờ xuất hiện; Toyota Innova bán ra 41 chiếc trên cả nước, KIA Sedona bán ra chưa tới 40 chiếc, Suzuki Ertiga vỏn vẹn 20 chiếc, KIA Rondo 10 chiếc trong khi Toyota Avanza tháng thứ 2 không bán được chiếc xe nào.

Phân khúc MPV tháng 7/2021 tại Việt Nam:

Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 7/2021. Nguồn VAMA, HTV, VinFast

Xem thêm

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.