Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 7/2021– Mitsubishi Xpander đứng đầu, toàn phân khúc sụt giảm

0
0

Mitsubishi Xpander dù đứng đầu nhưng doanh số giảm hơn 300 xe, Suzuki XL7 giảm gần 250 xe, Toyota Rush giảm gần 100 xe… chưa bao giờ phân khúc MPV lại đồng loạt sụt giảm như trong tác động của dịch Covid.

Chưa bao giờ dịch Covid lại ảnh hưởng lại lớn đến thế đối với phân khúc xe chủ yếu dành cho các khách hàng kinh doanh vận tải. Thống kê của VAMA cho thấy, trong tháng 7 vừa qua Mitsubishi Xpander dù đứng đầu nhưng doanh số giảm hơn 300 xe (tương đương 41,4%), Suzuki XL7 giảm gần 250 xe (tương đương 57,7%), Toyota Rush giảm gần 100 xe (tương đương 35,7%)… Đáng lưu ý, đây là ba mẫu xe (Xpander bao gồm cả bản Cross) đều có đối tượng khách hàng mở rộng hơn các đối thủ khác.

Phần còn lại của phân khúc xe đa dụng MPV chứng kiến những con số chưa bao giờ xuất hiện; Toyota Innova bán ra 41 chiếc trên cả nước, KIA Sedona bán ra chưa tới 40 chiếc, Suzuki Ertiga vỏn vẹn 20 chiếc, KIA Rondo 10 chiếc trong khi Toyota Avanza tháng thứ 2 không bán được chiếc xe nào.

Phân khúc MPV tháng 7/2021 tại Việt Nam:

Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 7/2021. Nguồn VAMA, HTV, VinFast

Xem thêm

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.

Giá vàng thế giới giảm, vàng miếng SJC bất ngờ tăng hơn 3 triệu/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (19/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng vọt chạm mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu.