Phân khúc SUV và phân khúc bán tải tháng 7/2021: Vẫn là Toyota Fortuner và Ford Ranger

0
0

Toyota Fortuner tiếp tục duy trì lợi thế lắp ráp trong nước, trong khi Ford Ranger đã bắt đầu hưởng những thành quả đầu tiên từ việc trở thành mẫu xe bán tải duy nhất trong phân khúc lắp ráp tại Việt Nam, với doanh số tăng trưởng tới 73%.

Ở phân khúc SUV tháng 7/2021, Toyota Fortuner tiếp tục duy trì vị trí số 1 với 250 xe bán ra, dần thu hẹp khoảng cách tổng doanh số kể từ đầu năm với đối thủ trực tiếp Ford Everest xuống chỉ còn hơn 100 xe.

Và mặc dù vị trí về doanh số của các thương hiệu ở phân khúc SUV không thay đổi so với tháng 6 trước đó nhưng dấu ấn chung ở phân khúc này là việc toàn bộ các mẫu xe đều sụt giảm doanh số mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid, và nhất là đây là phân khúc xe nhiều tiền nên việc ảnh hưởng là điều dễ hiểu.

Trong tháng 7/2021, Toyota Fortuner sụt giảm hơn 230 xe so với tháng 6/2021, Ford Everest giảm hơn 220 xe, Mitsubishi Pajero Sport giảm hơn 60 xe…, trong khi đó, nhờ việc có thêm phiên bản mới, Isuzu Mu-X đã bán ra được gần 20 chiếc (so với 2 chiếc trong tháng 6), nâng tổng số xe bán ra từ đầu năm 2021 đạt gần 100 xe.

Phân khúc SUV tháng 7/2021:

Phân khúc SUV tháng 7/2021. Nguồn: VAMA

Ở phân khúc bán tải, không có bất cứ thay đổi nào về vị trí của các mẫu xe so với tháng 6, khác biệt duy nhất là Ford Ranger, nhờ các hợp đồng giao trễ trong tháng 6 (để chuyển sang bản lắp ráp trong nước) nên đã có một tháng 7 khá “hoành tráng” với hơn 1.300 xe bán ra, tăng hơn 550 xe so với tháng 6.

Trong khi đó, cũng như phân khúc SUV, toàn bộ các mẫu xe còn lại ở phân khúc bán tải đều sụt giảm doanh số; Toyota HiluxMitsubishi Triton giảm gần 20 xe, Mazda BT-50 giảm gần 60 xe (hy vọng trong tháng 8 này sẽ tốt hơn nhờ phiên bản mới vừa ra mắt)…

Phân khúc bán tải tháng 7/2021:

Phân khúc bán tải tháng 7/2021. Nguồn: VAMA

Xem thêm:

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Tin tặc khai thác trình soạn thảo CMS lỗi thời trên các trang web gov, edu để đầu độc SEO

(VnMedia) - Thông tin từ trang tinnhiemmang.vn cho hay, các tác nhân đe dọa đang khai thác một trình soạn thảo CMS đã ngừng hoạt động cách đây 14 năm để xâm phạm các tổ chức giáo dục và chính phủ trên toàn thế giới nhằm đầu độc kết quả tìm kiếm với các trang web độc hại, lừa đảo.

Kinh hoàng phát hiện con đỉa bám chặt trong thanh quản người đàn ông ở Hà Nội

(VnMedia) - Ông Bùi Văn Đảo, 53 tuổi, trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội nhập viện có biểu hiện khàn tiếng và vướng cổ. Các bác sĩ đã phát hiện trong họng bệnh nhân có một con đỉa suối dài 6cm…

Huy động vốn qua thị trường chứng khoán khởi sắc

(VnMedia) - Mặc dù chịu ảnh hưởng từ nhiều thách thức, khó khăn của bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước, hoạt động huy động vốn qua thị trường chứng khoán trong năm 2023 có sự khởi sắc, với tổng giá trị huy động vốn qua thị trường chứng khoán đạt 418.271 tỷ đồng, tăng 33,5% so với năm 2022.

Từ chiều tối mai Bắc bộ chuyển rét đậm rét hại, có nơi dưới 5 độ C

(VnMedia) - Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ.

Lễ hội Xuân hồng năm 2024: Tiếp nhận gần 9.000 đơn vị máu sau 8 ngày

(VnMedia) - Lễ hội Xuân hồng là lễ hội duy nhất mà những người đến tham dự không cầu xin điều gì cho bản thân mình, mà đến để trao tặng những giọt máu đào quý giá - một phần sự sống cho người bệnh.