- Nước lọt vào khoang lái khiến mất điện bảng đồng hồ, chết máy, lỗi khiến túi khí hành khách phía trước bị rách khi hoạt động, lỗi túi khí rèm không bung…, giờ đây Mercedes-Benz GLB tại Mỹ lại tiếp tục bị triệu hồi vì phần mềm khiến cả hệ thống túi khí không hoạt động.
Cơ quan An toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết đã chính thức triệu hồi các mẫu Mercedes-Benz GLB tại thị trường này do phần mềm bộ điều khiển túi khí bị lỗi, khiến túi khí và dây an toàn không hoạt động trong các trường hợp xảy ra tai nạn, làm tăng nguy cơ chấn thương cho người ngồi trên xe.
Các mẫu Mercedes-Benz GLB tại Mỹ phải triệu hồi là phiên bản GLB 250 2020. Việc khắc phục lỗi này khá đơn giản khi các đại lý của Mercedes-Benz tại Mỹ sẽ cập nhật lại phần mềm điều khiển cho xe.
Hồi tháng 7/2021 vừa qua, thương hiệu xe sang nước Đức sẽ phải triệu hồi khoảng 1.700 chiếc Mercedes-Benz GLB do nguy cơ xảy ra hỏa hoạn xuất phát từ ổ cắm điện nằm ở hàng ghế thứ 2 trên xe.
Tại Việt Nam, Mercedes-Benz GLB hiện có hai phiên bản là GLB 200 (giá bán 1,999 tỷ đồng) và phiên bản Mercedes-AMG GLB 35 4Matic (giá bán 2,69 tỷ đồng) vừa ra mắt giữa tháng 8. Hiện Mercedes Benz Việt Nam chưa có thông tin về việc liệu các mẫu Mercedes-Benz GLB trong nước có bị ảnh hưởng bởi các đợt triệu hồi này hay không.
Xem thêm:
Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

















