Land Cruiser 300 thách thức “đạo chích” khi giấu kỹ số VIN?

0
0

Mẫu SUV cỡ lớn Land Cruiser 300 được nhiều tầng lớp khách hàng ưa chuộng do đó không có gì lạ khi đây là mẫu xe được giới “hai ngón” quan tâm. Tuy nhiên, ở phiên bản LC300 thế hệ thứ 13 này, Toyota đã tung ra một tuyệt chiêu hứa hẹn sẽ làm khó các "cao thủ" này: đó là đưa toàn bộ số VIN vào một chấm nhỏ và giấu khắp nơi trên xe.

Thông thường, khi bị lấy trộm được xe, giới đạo chích thường xóa bỏ số VIN (Vehicle Identification Number) trên xe để nhằm tránh sự truy đuổi của cảnh sát cũng như tìm cách “đục” lại số mới để bán tới khách hàng không biết.

Sẽ chỉ có các đại lý chính thức của Toyota mới biết có bao nhiêu vị trí giấu số VIN của Land Cruiser 300
Số VIN của Land Cruiser 300 dưới kính hiển vi

Nhưng giờ đây, Toyota đã có một phương án khá đặc biệt để làm khó cho trộm xe khi không sử dụng cách truyền thống mà thay vào đó, sử dụng một chấm tròn nhỏ đường kính chưa tới 10mm giấu kỹ gần gá đỡ ắc-quy. Chấm nhỏ này khi đưa vào kính hiển vi sẽ thấy rõ số VIN được đóng trên đó, hiển thị cả xuôi và ngược.

Tất nhiên, Toyota không đời nào công bố vị trí đặt số VIN để “hướng dẫn” giới trộm, mà thay vào đó cho biết sẽ còn nhiều vị trí trên xe được giấu kín để chỉ có những đại lý chính thức, với đầy đủ máy móc mới có thể biết và đọc được dãy số chuẩn này.

Trước đó, đứng trước việc Land Cruiser 300 quá “hot”, để tránh việc đầu cơ bán lại, Toyota Motor đã phải ra một văn bản yêu cầu khách hàng và đại lý phải ký cam kết trước khi mua xe, không được bán lại tối thiểu sau 1 năm lăn bánh. Cho dù lý do đưa ra rất… mơ hồ; để hạn chế các tổ chức khủng bố mua xe.

Và trên thực tế, tại thị trường Nhật Bản hiện nay, khách hàng đặt cọc Toyota Land Cruiser 300 đang đạt ngoài kỳ vọng của hãng cũng như năng lực sản xuất của hãng, thậm chí thời điểm này khách hàng tại Nhật còn phải đợi tới cuối năm 2022 tới đây mới có thể được nhận xe.

Tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser 300 mới cập cảng Việt Nam, chưa thể tới tay khách hàng nhưng đã có các đại lý tìm cách nâng giá tới 500 triệu đồng (một cách làm không hề lạ với các đại lý Toyota) cho các khách hàng muốn nhận xe sớm trong tháng 8 này.

Xem thêm: 

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...