Không có tiền, khách hàng sẽ được Toyota đổi Fortuner, Hilux và cả Corolla Cross lấy ngô và đậu tương

0
0

Chương trình bán hàng đặc biệt này đã được Toyota triển khai tại Brazil ngắm tới những khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp…

Cụ thể, chương trình thanh toán có tên gọi "Toyota Barter" tại Brazil sẽ cho phép khách hàng có thể thanh toán bằng ngô và đậu tương khi Fortuner (tên gọi khác là SW4 tại Brazil), Hilux và cả Corolla Cross bên cạnh các hình thức thanh toán truyền thống.

Khách hàng tại Brazil có thể đổi đậu tương, ngô lấy Toyota Fortuner, Hilux và cả Corolla Cross

Toyota cho biết động thái của hãng nhằm thu hút nhiều hơn nữa đối tượng khách hàng là những người kinh doanh hoặc sản xuất nông nghiệp tại Brazil, cũng như khuyến khích phát triển nông nghiệp tại quốc gia này.

Toyota sẽ quy đổi số ngô và đậu tương ngang bằng với giá xe dựa theo giá trên thị trường tùy từng thời điểm. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải chứng minh nguồn gốc nông sản để đảm bảo chất lượng.

Brazil là nước có nền nông nghiệp phát triển và Toyota muốn tận dụng lợi thế bản địa này để xâm nhập sâu rộng hơn vào nền kinh tế nước này

Jose Luis Rincon Bruno - Giám đốc kinh doanh của Toyota chi nhánh Brazil, cho biết: “Toyota Barter được thử nghiệm từ năm 2019, nhưng đến nay mới chính thức được áp dụng. Chương trình này giúp đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp cũng như giúp đóng góp vào nền kinh tế cũng như tăng cường sự hiện diện của Toyota trong ngành nông nghiệp của Brazil”.

Chương trình Toyota Barter ban đầu được triển khai tại 6 bang của Brazil: Bahia, Goiás, Mato Grosso, Minas Gerais, Piauí và Tocantins, nhưng Toyota đang xem xét mở rộng sang các bang khác như Paraná, São Paulo và Mato Grosso do Sul. Hiện tại, nhóm khách hàng kinh doanh nông sản chiếm 16% doanh số của Toyota Brazil.

Với thông tin này, liệu thị trường Việt Nam sẽ có được một chính sách “Toyota Barter” tương khi khi hiện là nước xuất khẩu gạo thứ 2 trên thế giới (sau Ấn Độ - số liệu năm 2020) và cũng là nước đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu cafe (sau Brazil – số liệu năm 2020)…?

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Tin tặc khai thác trình soạn thảo CMS lỗi thời trên các trang web gov, edu để đầu độc SEO

(VnMedia) - Thông tin từ trang tinnhiemmang.vn cho hay, các tác nhân đe dọa đang khai thác một trình soạn thảo CMS đã ngừng hoạt động cách đây 14 năm để xâm phạm các tổ chức giáo dục và chính phủ trên toàn thế giới nhằm đầu độc kết quả tìm kiếm với các trang web độc hại, lừa đảo.

Kinh hoàng phát hiện con đỉa bám chặt trong thanh quản người đàn ông ở Hà Nội

(VnMedia) - Ông Bùi Văn Đảo, 53 tuổi, trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội nhập viện có biểu hiện khàn tiếng và vướng cổ. Các bác sĩ đã phát hiện trong họng bệnh nhân có một con đỉa suối dài 6cm…

Huy động vốn qua thị trường chứng khoán khởi sắc

(VnMedia) - Mặc dù chịu ảnh hưởng từ nhiều thách thức, khó khăn của bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước, hoạt động huy động vốn qua thị trường chứng khoán trong năm 2023 có sự khởi sắc, với tổng giá trị huy động vốn qua thị trường chứng khoán đạt 418.271 tỷ đồng, tăng 33,5% so với năm 2022.

Từ chiều tối mai Bắc bộ chuyển rét đậm rét hại, có nơi dưới 5 độ C

(VnMedia) - Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ.

Lễ hội Xuân hồng năm 2024: Tiếp nhận gần 9.000 đơn vị máu sau 8 ngày

(VnMedia) - Lễ hội Xuân hồng là lễ hội duy nhất mà những người đến tham dự không cầu xin điều gì cho bản thân mình, mà đến để trao tặng những giọt máu đào quý giá - một phần sự sống cho người bệnh.