Hệ thống tự lái BlueCruise của Ford có gì đặc biệt?

0
0

 - Hệ thống BlueCruise của Ford là một hệ thống Hỗ trợ việc vận hành của xe sử dụng các camera phối hợp với các cảm biến cho phép xe vận hành trên các điều kiện có vật cản mà không cần sự can thiệp sử người lái. 

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe ô tô tháng 8/2021 tại Việt Nam

Việc vận hành hệ thống BlueCruise tương tự như hệ thống điều khiển hành trình thích ứng. Hệ thống này sẽ chỉ hoạt động ở các đoạn đường mà Ford đã chọn trước gọi là Blue Zone. Để kích hoạt hệ thống, lái xe sẽ kích hoạt và cài đặt tốc độ bằng phím trên vô lăng, qua đó chiếc xe sẽ sử dụng các camera và cảm biến cho phép người lái không cần can thiệp trên đoạn đường Blue Zone. BlueCruise sẽ sử dụng vô lăng thông thường trên Ford F-150 và Ford Mustang Mach-E, nó sẽ hiển thị thông tin của hệ thống này qua cụm đồng hồ màn hình màu xanh. Hạn chế của BlueCruise là người lái vẫn sẽ phải sử dụng cách chuyển làn bằng việc can thiệp vào tay lái. 

Hệ thống BlueCruise sẽ hỗ trợ người lái không phải can thiệp vào việc vận hành trên một số đoạn đường Blue Zone nhất định

Ford sẽ không mong đợi mọi người sẽ đổ xô vào hệ thống này, ước tính rằng khoảng 15% người mua F-150 sẽ chọn hệ thống này và 80% người mua Mustang Mach-E sẽ trang bị BlueCruise. Dự kiến mẫu F-150 sẽ có khoảng 150.000 xe được trang bị BlueCruise. 
Ford đang mong đợi BlueCruise sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay. Hệ thống này hiện chỉ được cung cấp trên F-150 của Ford và Ford Mustang Mach-E.

BlueCruise xuất hiện trên Ford F150 Lightning

Xem thêm:

Thành Nhật 
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.