Ford đình chỉ sản xuất Fiesta tại nhà máy ở Đức, lý do thiếu chip

0
0

- Ford một lần nữa tuyên bố cắt giảm sản lượng tại nhà máy Cologne ở Đức với lý do ảnh hướng của đại dịch Covid. Liên quan tới một nhà sản xuất chất bán dẫn của Malaysia, có thể nhà sản xuất này đã xảy ra sự có khiên việc cung cấp linh kiện cho nhà máy bị gián đoạn.

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe ô tô tháng 8/2021 tại Việt Nam

Cụ thể, người phát ngôn của Ford cho biết: “Do việc ngừng sản xuất tại một nhà máy cung cấp chất bán dẫn, việc sản xuất Ford Fiesta tại nhà máy Cologne của chúng tôi sẽ bị đình chỉ từ ngày 23 đến ngày 28 tháng 8”.
Dây chuyền sản xuất Fiesta đã bị đình chỉ nhiều lần kể từ tháng 5 do sự thiếu hụt về chip. Chính vì điều này, những công nhân vừa trở lại sau "kỳ nghỉ dịch dịch” kéo dài một tháng đã được yêu cầu làm việc ít hơn trong hai tuần kể từ ngày 17 tháng 8. Được biết, tình trạng này có thể kéo dài hơn nữa vì nguồn cung cấp linh kiện hiện nay đang không chắc chắn.

<br>
Ford Fiesta 2021 ST Edition tại Châu Âu

Ford đang sử dụng khoảng 15.000 nhân viên tại cơ sở Cologne (trụ sở chính ở châu Âu), 5.000 trong số đó đang quản lý dây chuyền sản xuất Fiesta. Những người khác làm việc trong lĩnh vực phát triển, quản trị và hơn thế nữa. Hiện chưa rõ việc dừng sản xuất này có liên quan đến việc một nhà cung cấp chất liệu bán dẫn của Ford tại Muar, Johor, Maylaysia hay không.

Ford Fiesta 2021 ST Edition tại Châu Âu

Tại Malaysia, nhiều nhà máy thuộc danh mục không thiết yếu (bao gồm cả sản xuất xe) phải đóng cửa nhằm tuân theo các quy tắc của kế hoạch phục hồi quốc gia (NRP). Phó chủ tịch Bosch Trung Quốc, Xu Daquan cho biết hơn 3.000 công nhân trong nhà máy ở cùng khu vực tại Muar, Malaysia cũng đã bị ảnh hưởng bởi sự cố ngừng việc gần đây. Khả năng sản xuất ESP / IPB, VCU, TCU và các loại chip khác của Bosch sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và nguồn cung dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể trong thời gian còn lại của tháng 8 .

Ford Fiesta 2021 ST Edition tại Châu Âu

Xem thêm:

Thế giới 2 bánh: Thiếu linh kiện, Honda Việt Nam đồng loạt tăng giá xe

Thành Nhật
Thế giới Phương tiện

Đến lượt Mitsubishi Xpander tại Việt Nam hoãn giao xe vì thiếu linh kiện lắp ráp
Đến lượt Hyundai Motor ngừng sản xuất do thiếu linh kiện
Đến lượt Toyota đóng cửa nhà máy, dừng sản xuất vì thiếu linh kiện

Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.