Xe xanh: Toyota và 4 hãng xe Nhật Bản khác bắt tay nhau cùng sản xuất xe điện

0
0

- Toyota cùng 4 hãng xe bao gồm Suzuki, Daihatsu, Isuzu và Hino Motor sẽ bắt tay nhau tạo ra liên minh nhằm nghiên cứu và phát triển các mẫu xe điện thông minh trong tương lai.

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe ô tô tháng 7/2021 tại Việt Nam

Theo thông báo mới đây thì 2 hãng xe Suzuki và Daihatsu sẽ là 2 thành viên mới nhất đầu tư vào liên doanh do Hino Motor, Isuzu và Toyota đã xây dựng từ tháng 4/2021. Cả 5 hãng xe sẽ cùng nhau phát triển và các dòng xe điện, xe tự lái với tên gọi là công nghệ CASE. Dự án này sẽ hướng đến tương lai nhằm nhanh chóng thích nghi với mục tiêu xe xanh và xe thông minh mà các hãng xe trên thế giới hướng đến.

Mẫu xe điện Toyota bZX4
Mẫu xe điện Toyota bZX4

Hiện tại, liên doanh này đang được Toyota đứng đầu với 60% cổ phần và các hãng còn lại gồm Suzuki, Daihatsu, Isuzu, Hino Motor sẽ nắm giữ 10% cổ phần cho từng công ty. Trước đây, mục tiêu chính của liên doanh chính là hướng đến phát triển cho các dòng xe thương mại, xe tải. Nhưng với sự tham gia của 2 cái tên Suzuki và Daihatsu thì liên doanh này sẽ có thêm mục tiêu là các dòng xe cỡ nhỏ và giá rẻ.
Tại họp báo hôm 21/7, Chủ tịch Toyota, Akio Toyoda nói: "Tôi tin rằng Kei-car có thể tiên tiến hơn nữa với việc sử dụng các công nghệ CASE của Toyota". 5 hãng xe sẽ chia sẻ dữ liệu, hiểu biết công nghệ nhằm tăng cường những hệ thống sản xuất cho chi phí thấp và hiệu quả hơn cho cả dòng xe tải và xe cỡ nhỏ. Các hãng cũng có kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ kết nối giúp liên kết 2 dòng xe là xe tải và xe cỡ nhỏ.

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.

Ngày 7/6: Mưa to nhiều nơi khắp Bắc, Trung, Nam

(VnMedia) - Ngày hôm nay (7/6), dự báo cả khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to…