Xe Xanh: Hyundai tung mẫu xe điện đầu tiên mang thương hiệu xe sang Genesis

0
0

Hyundai đã chính thức ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu Genesis tại thị trường nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về dòng xe Xanh này.

Genesis G80 EV có giá 82,8 triệu won (tương đương 72.860 USD) tại thị trường nội địa Hàn Quốc, có thể giảm xuống tùy thuộc vào việc trợ giá của chính phủ Hàn Quốc

Genesis G80 EV là mẫu xe điện đầu tiên mang thương hiệu xe sang Genesis của Hyundai Motor

Theo Hyundai, Genesis G80 EV được trang bị pin có công suất 87,2 kwh và có khả năng đi được một quãng đường dài tới 427km trong một lần sạc.

Hệ thống sạc nhanh đa năng với điện áp trong dải từ 400V đến 800V được lắp đặt bên trong chiếc xe có thể giúp G80 sạc điện tới 80% trong 22 phút.

Chiếc xe này có công suất lên tới 370 mã lực và có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong vòng 4,9 giây.

Ngoài mẫu xe này, Hyundai cũng đang có kế hoạch tung mẫu ôtô điện GV60 ra các thị trường lớn vào cuối năm nay. Theo một người phát ngôn của Hyundai, hiện hãng này vẫn chưa quyết định về khung thời gian để ra mắt G80 ở nước ngoài.

 

 

Thương hiệu xe sang Genesis của tập đoàn Hyundai có các dòng sedan G70, G80 và G90, cùng với đó là các mẫu SUV GV70 và GV80. Trong nửa đầu năm nay, doanh số của đã tăng 33% lên 72.710 xe tại thị trường nội địa so với 48.886 xe của năm ngoái, chiếm 19% tổng doanh số trong nước của Hyundai.

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.