Từ hôm nay 21/7, người dân có thể đăng kí xe trực tuyến

0
0

- Nhằm thực hiện cải cách các thủ tục về hành chính và đảm bao sự an toàn xã hội trong thời gian dịch Covid, Cục cảnh sát Giao thông đã cho phép người dân có thể làm thủ tục đăng ký kèm khai báo phương tiện trên cổng thông tin điện tử của Cục CSGT từ 21/7.

Với chuyên mục “Đăng ký và khai báo phương tiện” trên cổng thông tin điện tử của Cục Cảnh sát Giao thông sẽ giúp người dân hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục cũng như cung cấp thêm trình tự đăng ký, lệ phí đăng ký xe và địa điểm, số điện thoại từng điểm đăng ký xe trên toàn quốc.

Giao diện chuyên mục "Đăng ký và khai báo xe" trên cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát Giao thông

Cụ thể các thủ tục hành chính mà chuyên mục này cung cấp bao gồm: Đăng ký xe lần đầu, Đăng ký sang tên, Đăng ký tạm thời cũng như việc đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe. Thêm vào đó, người dân sẽ được hướng dẫn đầy đủ chi tiết quá trình các bước thực hiện đăng ký xe, trên cơ sở đó người dân chủ động chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cho các hình thức đăng ký trên.
Thông qua cổng thông tin điện tử, người dân có thể dễ dàng gửi các thông tin, yêu cầu của mình tại nhà và tạo sự dễ dàng trong việc liên hệ, đặt lịch và trao đổi các thông tin về phương tiện. Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng CSGT sẽ phản hồi thông qua thư tiện tử, và điện thoại. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân, giảm thời gian đi lại, chờ đợi của người dân trong việc khai báo, làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe.

Mục Tra cứu xe mất biển số, mất cắp, mất đăng kí...

Đáng quan tâm, thông qua cổng thông tin của Cục Cảnh sát Giao thông, người dân còn có thể chủ động khai báo các trường hợp xe bị mất cắp, mất giấy đăng ký xe, xe hết niên hạn sử dụng hoặc xe đã bán cho người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên (không phải đến các cơ quan đăng ký khai báo như trước đây). Khi người dân khai báo đầy đủ các thông tin về chủ phương tiện và xe thì hệ thống tự động gửi về mail điện tử của người khai báo, cũng như cung cấp thông tin: “Đơn vị tiếp nhận hồ sơ xe, địa chỉ làm thủ tục và số điện thoại của cơ quan đăng ký xe” để liên lạc với cơ quan đăng ký, biết  lịch tiếp nhận giải quyết đăng ký, tránh tập trung đông người khi làm thủ tục.

Ngoài ra, trong dịp này, cổng thông tin của Cục Cảnh sát Giao thông cũng sẽ chíng thức mở thêm mục Tra cứu xe mất biển số, mất cắp, mất đăng kí... để tạo thuận lợi trong giao dịch mua bán xe cũ của người dân.
Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…