Từ hôm nay 21/7, người dân có thể đăng kí xe trực tuyến

0
0

- Nhằm thực hiện cải cách các thủ tục về hành chính và đảm bao sự an toàn xã hội trong thời gian dịch Covid, Cục cảnh sát Giao thông đã cho phép người dân có thể làm thủ tục đăng ký kèm khai báo phương tiện trên cổng thông tin điện tử của Cục CSGT từ 21/7.

Với chuyên mục “Đăng ký và khai báo phương tiện” trên cổng thông tin điện tử của Cục Cảnh sát Giao thông sẽ giúp người dân hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục cũng như cung cấp thêm trình tự đăng ký, lệ phí đăng ký xe và địa điểm, số điện thoại từng điểm đăng ký xe trên toàn quốc.

Giao diện chuyên mục "Đăng ký và khai báo xe" trên cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát Giao thông

Cụ thể các thủ tục hành chính mà chuyên mục này cung cấp bao gồm: Đăng ký xe lần đầu, Đăng ký sang tên, Đăng ký tạm thời cũng như việc đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe. Thêm vào đó, người dân sẽ được hướng dẫn đầy đủ chi tiết quá trình các bước thực hiện đăng ký xe, trên cơ sở đó người dân chủ động chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cho các hình thức đăng ký trên.
Thông qua cổng thông tin điện tử, người dân có thể dễ dàng gửi các thông tin, yêu cầu của mình tại nhà và tạo sự dễ dàng trong việc liên hệ, đặt lịch và trao đổi các thông tin về phương tiện. Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng CSGT sẽ phản hồi thông qua thư tiện tử, và điện thoại. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân, giảm thời gian đi lại, chờ đợi của người dân trong việc khai báo, làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe.

Mục Tra cứu xe mất biển số, mất cắp, mất đăng kí...

Đáng quan tâm, thông qua cổng thông tin của Cục Cảnh sát Giao thông, người dân còn có thể chủ động khai báo các trường hợp xe bị mất cắp, mất giấy đăng ký xe, xe hết niên hạn sử dụng hoặc xe đã bán cho người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên (không phải đến các cơ quan đăng ký khai báo như trước đây). Khi người dân khai báo đầy đủ các thông tin về chủ phương tiện và xe thì hệ thống tự động gửi về mail điện tử của người khai báo, cũng như cung cấp thông tin: “Đơn vị tiếp nhận hồ sơ xe, địa chỉ làm thủ tục và số điện thoại của cơ quan đăng ký xe” để liên lạc với cơ quan đăng ký, biết  lịch tiếp nhận giải quyết đăng ký, tránh tập trung đông người khi làm thủ tục.

Ngoài ra, trong dịp này, cổng thông tin của Cục Cảnh sát Giao thông cũng sẽ chíng thức mở thêm mục Tra cứu xe mất biển số, mất cắp, mất đăng kí... để tạo thuận lợi trong giao dịch mua bán xe cũ của người dân.
Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.

Tiết kiệm tiền thật đơn giản cùng VNPT Money

(VnMedia) - Sau khi tích lũy lần đầu tiên thành công, khách hàng của VNPT Money sẽ được nhận thưởng mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nhận được lợi nhuận của sản phẩm Siêu tích lũy với giá trị tương ứng.