Triệu hồi xe: Tesla triệu hồi gần như toàn bộ xe tại Trung Quốc

0
0

Hãng xe điện Tesla một lần nữa dính vào lùm xùm tại thị trường Trung Quốc khi triệu hồi gầm 300.000 chiếc Model 3 và Model Y liên quan đến hệ thống kiểm soát hành trình của xe.

Nguyên nhân đãn đến lệnh triệu hồi này là do lỗi liên qua đến phầm mềm hệ thống hỗ trợ lái xe, khi hệ thống kiểm soát hành trình của xe có thể vô tình kích hoạt khiến xe tăng tốc đột ngột, gay nguy cơ mất an toàn.
Lệnh triệu hồi này bao gồm 249.855 chiếc Tesla Model 3 và Model Y sản xuất tại thị trường Trung Quốc và 35.665 xe Tesla Model 3 được nhập khẩu. Truyền thông địa phương cho biết những mẫu xe bị triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 12/2019 đến tháng 6/2021.


Hiện Tesla đã phát hành một phiên bản cật nhật hệ thống nhằm khắc phục lỗi này, nhưng vẫn quyết định triệu hồi nhằm đảm bảo chắc chắn xe sẽ ko gặp sự cố khi vận hành. Hiện tại, Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai hãng ô tô điện Tesla, chỉ sau Mỹ và chiếm khoảng 30% doanh số bán xe của hãng này.
Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nắng nóng có nơi trên 41 độ C

(VnMedia) - Nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở miền Trung khi Tương Dương (Nghệ An) 41.3 độ, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 40.5 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 39.8 độ, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 40.9 độ…

Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.