Triệu hồi Hyundai Santa Fe vì nguy cơ cháy xe

0
0

Sẽ có khoảng 18.000 chiếc Hyundai Santa Fe và Sonata dùng động cơ xăng tăng áp 2.5L tại Bắc Mỹ phải triệu hồi vì nguy cơ cháy xe.

Cụ thể sẽ có hơn 18.000 chiếc Santa Fe và Sonata phiên bản 2021-2022 được trang bị động cơ tăng áp 2.5L sẽ phải triệu hồi do đường ống dẫn nhiên liệu với bơm cao áp không đủ chặt cũng như bị lệch dẫn tới không đủ kín và làm rò rỉ xăng trong quá trình sử dụng. Trục trặc này dẫn tới nguy cơ cháy xe khi xăng chạm vào các nguồn nhiệt cao trong xe.

Hyundai cho biết đã nhận được báo cáo về việc đã phát hiện ra mùi xăng trên một chiếc Santa Fe 2021 từ hồi vào tháng 3 và các kỹ sư xác nhận rằng các kết nối bơm nhiên liệu bị lỏng và khiến nhiên liệu bị rò rỉ.

Hơn 19.000 chiếc Hyundai Santa Fe và Sonata phải triệu hồi vì nguy cơ cháy xe

Ngoài ra, hãng xe Hàn Quốc cho biết không tìm thấy bất kỳ sự cố nào ở Mỹ liên quan đến sự cố này và quyết định chỉ sửa chữa hai chiếc xe với cùng nguyên nhân này. Tuy nhiên đến tháng 6 vừa qua, đến lượt KIA – thương hiệu con của Hyundai cũng nhận được những khiếu nại về mùi nhiên liệu trên những chiếc xe có cùng hệ thống đường ống cấp nhiên liệu.

Đi sâu tìm hiểu thêm tình hình, Hyundai nhận ra rằng ngay cả khi các kết nối ống nhiên liệu đủ chặt, chúng vẫn có thể bị rò rỉ do không đáp ứng các thông số kỹ thuật về độ đồng tâm. Đợt triệu hồi của Hyundai tại Mỹ bao gồm 15.752 xe tại Canada là 2.290 xe.

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Hơn 1,1 triệu khách hàng tại TP Hồ Chí Minh được cơ cấu nợ, giảm lãi vay

(VnMedia) - Thực hiện tốt nhiệm vụ Nghị quyết 43, với nội hàm hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua việc thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp; miễn giảm lãi suất và cho vay hỗ trợ 2% lãi suất.

Khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang smartphone

(VnMedia) - Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh…

Giá vàng thế giới giữ ở mức cao, SJC vượt 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (27/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tăng cao và niêm yết ở mức trên 79 triệu đồng/lượng lúc cuối giờ chiều qua.

Tiết lộ chi tiết lỗ hổng Zero-Click Shortcut mới được phát hiện gần đây của Apple

(VnMedia) - Lỗ hổng hiện đã được vá với định danh CVE-2024-23204 (điểm CVSS: 7,5), có thể cho phép một Shortcut truy cập thông tin nhạy cảm trên thiết bị mà không có sự đồng ý của người dùng.

Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…