Triệu hồi Hyundai Santa Fe vì nguy cơ cháy xe

0
0

Sẽ có khoảng 18.000 chiếc Hyundai Santa Fe và Sonata dùng động cơ xăng tăng áp 2.5L tại Bắc Mỹ phải triệu hồi vì nguy cơ cháy xe.

Cụ thể sẽ có hơn 18.000 chiếc Santa Fe và Sonata phiên bản 2021-2022 được trang bị động cơ tăng áp 2.5L sẽ phải triệu hồi do đường ống dẫn nhiên liệu với bơm cao áp không đủ chặt cũng như bị lệch dẫn tới không đủ kín và làm rò rỉ xăng trong quá trình sử dụng. Trục trặc này dẫn tới nguy cơ cháy xe khi xăng chạm vào các nguồn nhiệt cao trong xe.

Hyundai cho biết đã nhận được báo cáo về việc đã phát hiện ra mùi xăng trên một chiếc Santa Fe 2021 từ hồi vào tháng 3 và các kỹ sư xác nhận rằng các kết nối bơm nhiên liệu bị lỏng và khiến nhiên liệu bị rò rỉ.

Hơn 19.000 chiếc Hyundai Santa Fe và Sonata phải triệu hồi vì nguy cơ cháy xe

Ngoài ra, hãng xe Hàn Quốc cho biết không tìm thấy bất kỳ sự cố nào ở Mỹ liên quan đến sự cố này và quyết định chỉ sửa chữa hai chiếc xe với cùng nguyên nhân này. Tuy nhiên đến tháng 6 vừa qua, đến lượt KIA – thương hiệu con của Hyundai cũng nhận được những khiếu nại về mùi nhiên liệu trên những chiếc xe có cùng hệ thống đường ống cấp nhiên liệu.

Đi sâu tìm hiểu thêm tình hình, Hyundai nhận ra rằng ngay cả khi các kết nối ống nhiên liệu đủ chặt, chúng vẫn có thể bị rò rỉ do không đáp ứng các thông số kỹ thuật về độ đồng tâm. Đợt triệu hồi của Hyundai tại Mỹ bao gồm 15.752 xe tại Canada là 2.290 xe.

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.