Toyota tại Thái Lan tạm dừng sản xuất, nguy cơ "Kèm Lạc To" cho Toyota Corolla Cross

0
0

- Toyota đã phải ngừng sản xuất tại 3 nhà máy của mình tại Thái Lan từ 21/7 vì thiếu hụt phụ tùng và linh kiện, khả năng trong thời gian tới, nguồn cung các mẫu Toyota Corolla Cross tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng.

Ba nhà máy của Toyota tại Thái Lan là Ban Pho, Samrong và Gateway đã bị ngừng hoạt động vì lý do thiếu phụ tùng từ ngày 20/7 và dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 28/7. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết sau ngày 28/7, sẽ xem xét tình hình và sẽ quyết định có nên trở lại hoạt động hay không vào ngày 29/7.
Do ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid, Chính phủ Thái Lan đã đưa ra các biện pháp bao gồm áp đặt một lệnh đóng của kinh doanh cho một số tỉnh nhằm hạn chế sự lây lan của dịch và các nhà máy trên nằm trong những khu vực đó. Tuy nhiên, ngành sản xuất ô tô tại thị trường này không nằm trong các hoạt động bị cấm.

Đây là lần thứ 2 các các nhà máy lắp ráp của Toyota tại Thái lan bị dừng hoạt động, lần trước đó họ đã đóng cửa lần đầu tiên vào tháng 3/2021. Mặc dù được xây dựng với công suất lắp ráp 760.000 chiếc/năm nhưng do ảnh hưởng từ đại dịch, sản lượng năm 2020 chỉ đạt 440.000 chiếc và một nửa được bán ra trong nước, phần còn lại được xuất khẩu.
Hiện nay, Toyota Việt Nam đang phân phối các mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan bao gồm Toyota Yaris, Toyota Corolla Cross, Hilux.
Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.

Tiết kiệm tiền thật đơn giản cùng VNPT Money

(VnMedia) - Sau khi tích lũy lần đầu tiên thành công, khách hàng của VNPT Money sẽ được nhận thưởng mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nhận được lợi nhuận của sản phẩm Siêu tích lũy với giá trị tương ứng.