Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất Mỹ nửa đầu năm 2021

0
0

Ba cái tên dẫn đầu trong danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất Mỹ nửa đầu năm 2021 vẫn không có gì thay đổi với những cái tên mang đậm truyền thống; Ford F-Series, RAM Pickup và Chevrolet Silverado…, tuy nhiên ở phía sau Toyota đang thực sự “làm nên chuyện”.

Ford F-Series vẫn đứng đầu bảng xếp hạng các mẫu xe bán tốt nhất thị trường Mỹ nửa đầu năm 2021, tuy nhiên doanh số của mẫu xe này bị ảnh hưởng khi mà vào quý II vừa qua, hai đối thủ RAM Pickup và Chevrolet Silverado đã thu hẹp khoảng cách do Ford đang gặp vấn đề thực sự đối với nguồn cung cấp chip bán dẫn nên không đủ xe để bán ra.

Đáng quan tâm, chiếc Ram Pickup đã có một kết quả kinh doanh khá tốt khi vượt qua đối thủ luôn so kè ở vị trí thứ 2 là Chevrolet Silverado, nỗ lực bám sát Ford. Mặc dù vậy có vẻ sang quý III này, Ford tiếp tục duy trì vị thế của mình, đặc biệt là với mẫu xe bán tải chạy điện F-150 Lightning sẽ chính thức đến tay người tiêu dùng.

Ở phía sau ba mẫu xe này là hàng loạt cái tên ở phân khúc crossover; Toyota RAV4 vẫn duy trì vị trí thứ 4, nhưng Honda CR-V đang nhanh chóng đuổi theo đối thủ này, trong khi đó Nissan Rogue với thành công của thế hệ mới ra mắt nên đã có được vị trí thứ 6. Toyota là thương hiệu gây bất ngờ nhất trong nửa đầu năm 2021 vừa qua khi có thêm Highlander, Corolla và Camry có tên trong danh sách này.

Một số mẫu xe mới có mặt tại thị trường Mỹ trong nửa đầu năm 2021 là Tesla Model Y ở vị trí thứ 26, Ford Bronco Sport ở vị trí thứ 36, Kia K5 ở vị trí thứ 44, Toyota Venza ở vị trí thứ 72 và Ford Mustang Mach-E ở vị trí thứ 139…

Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất Mỹ nửa đầu năm 2021. Nguồn Carsalesbase

Doanh số bán ô tô của Mỹ tăng trở lại trong nửa đầu năm 2021 so với cùng kỳ năm ngoái với 8,34 triệu xe bán ra, con số này còn khiến các thương hiệu xe hy vọng khi mà chỉ thấp hơn 1,1% trong nửa đầu năm 2019 – thời điểm toàn thế giới chưa bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid.

Tuy nhiên, mức tăng này không đồng đều giữa các nhà sản xuất ô tô và có thể không kéo dài khi tình trạng thiếu chip máy tính ảnh hưởng đến ngành công nghiệp và đang khiến nhà máy phải đóng cửa, hạn chế nguồn cung cấp. Những cái tên được nói đến nhiều nhất là Ford và Subaru, trong khi các nhà sản xuất ô tô khác sẽ bắt đầu cảm thấy vấn đề tương tự trong quý III.

Tính đến cuối tháng 6, lượng xe tồn kho của các đại lý đã giảm 61% so với cùng kỳ năm ngoái xuống chỉ còn hơn 30 ngày. Trong số các thương hiệu có nguồn cung thấp nhất trong tháng 6 là Toyota, Lexus, Chevrolet, GMC, Kia, Subaru, Honda và Land Rover, điều này có thể làm giảm doanh số bán hàng của họ trong thời gian còn lại của năm.

Xe đa dụng (SUV, crossover, xe bán tải và xe tải) tăng 31,5%, chiếm thị phần lên tới 76.6% tại Mỹ trong khi các mẫu xe du lịch (sedan, hatchback, wagon, coupé và mui trần) giảm 1,9% xuống chỉ còn 23,4 %.

Top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất Mỹ nửa đầu năm 2021. Nguồn Carsalesbase

Đáng quan tâm, các thương hiệu Mỹ chỉ tăng 15,2%, các thương hiệu Nhật Bản tăng 38,4% và chiếm tới 39,3% thị phần tại Mỹ, cao nhất kể từ năm 2009, các thương hiệu châu Âu tăng 40,1% và giữ 10,3% thị phần, các thương hiệu Hàn Quốc hiện cũng giữ thị phần khoảng 9,7%.

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc