Tiếp tục triệu hồi Hyundai Kona EV

0
0

Sẽ có khoảng 82.000 chiếc Hyundai Kona EV phải triệu hồi trên toàn thế giới do nguy cơ cháy xe.

Các mẫu Hyundai Kona EV phải triệu hồi lần này có thời gian sản xuất từ 4/5/2018 đến 2/3/2020, với số lượng khoảng 82.000 xe trên toàn thế giới.

Theo lý giải của tập đoàn ô tô Hàn Quốc, nguyên nhân dẫn dến hoả hoạn là do sự cố đoản mạch trong hệ thống pin, dẫn đến bộ pin phát nổ.

Sự cố này xảy ra ngay cả khi xe không được cắm sạc điện. Chính vì vậy hiện Hyundai Motor khuyến cáo người sử dụng, (nếu có thể) không nên để xe gần khu vực nhà ở.

Ngoài các mẫu Hyundai Kona EV phải triệu hồi, còn có thêm cả mẫu Ioniq EV

Trong một diễn biến khác, nhà cung cấp pin cho Hyundai Kona EV (và cả các mẫu xe khác) là LG Chem phủ nhận, hãng này khi tuyên bố: chưa xác định được chính xác nguyên nhân pin bị cháy. 

LG Chem cho rằng pin của mình không phải là nguyên nhân cháy nổ. Công ty này cũng cho biết đã cùng với Hyundai  tiến hành các thử nghiệm nhằm tìm hiểu nguyên nhân ngọn lửa nhưng không xác định được căn cứ cụ thể nào, buộc phải kéo dài thêm các hoạt động điều tra.

Hyundai Kona EV được trang bị hệ thống pin do HL Green Power – một liên doanh của Hyundai Mobis và LG Chem – chế tạo (pin do LG Chem cung cấp và vận hành bởi hệ thống do Hyundai Mobis đưa ra).

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Những ngành nào vẫn giữ độ "hot" mùa tuyển sinh năm nay?

(VnMedia) - Năm 2021, các ngành Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin, Y khoa và khối ngành kinh tế đều có điểm chuẩn cao, vẫn giữ độ "hot" đối với các thí sinh.

Mưa lớn và cảnh báo lốc, sét, mưa đá ở vùng núi Bắc Bộ

(VnMedia) - Hôm nay (20/9), ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Hình phạt nào cho người bố đánh con 6 tuổi dẫn đến tử vong?

(VnMedia) - Theo quan điểm của luật sư, hành vi của người bố sử dụng vũ lực đánh con, dù là để dạy dỗ thì đó là không đúng, xâm phạm đến quyền được bảo vệ về tính mạng, sức khỏe của trẻ em được pháp luật bảo vệ...

Bộ Y tế phê duyệt nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat sản xuất tại UAE

(VnMedia) - Cục quản lý dược vừa cấp phép cho Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE.

Hà Nội: Sáng 20/9 thêm 3 ca mắc mới, trong đó có 1 ca cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng ngày 20/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 được phát hiện trong đêm qua, bao gồm 2 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng trên địa bàn thành phố.