Thị trường ô tô nhập khẩu đầu tháng 7: tăng gần 3.000 xe so với đầu tháng 6.

0
0

- Theo thống kê từ Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu tháng 7 thì thị trường Việt Nam đã tiếp nhận hơn 9.000 ô tô các loại, tăng gần 3.000 chiếc so với nửa đầu tháng 6/2021.

Trải qua nửa đầu tháng 7, đã có 9.069 ô tô các loại được nhập khẩu và làm thủ tục thông quan vào thị trường Việt Nam, với giá trị vượt mức 177 triệu USD, qua đó nâng tổng số xe nhập khẩu kể từ đầu năm 2021 tăng lên 90.209 xe và đạt tổng giá trị lên hơn 2 tỷ USD.
Số lượng xe du lịch từ 9 chỗ trở xuống vẫn chiếm ưu thế với 7.061 chiếc được nhập khẩu (chiếm 77,85%) với giá trị đạt được lên đến hơn 121 triệu USD. Xếp tiếp theo chính là các loại ô tô vận tải (bao gồm cả xe bán tải) với 1.580 xe (chiếm 17,42%) cùng giá trị đạt được là hơn 36 triệu USD. Cuối cùng là các mẫu xe du lịch trên 9 chỗ với 27 chiếc (chiếm 4,73%).

Cũng theo thống kê của Tổng cục Hải Quan, số lượng xe nhập khẩu nửa đầu tháng 7 vừa qua tăng mạnh gần 3.000 chiếc so với cùng kỳ tháng trước, với mức tăng ở toàn bộ các phân khúc xe, nhưng chủ yếu là ở phân khúc xe du lịch dưới 10 chỗ (tăng tới gần 3.000 chiếc).

Bên cạnh đó, thống kê này cũng cho thấy trong nửa đầu tháng 7, các nhà sản xuất ô tô và xe máy tại Việt Nam đã chi 232 triệu USD để nhập khẩu linh kiện và phụ tùng (giảm nhẹ khoảng 10 triệu USD so với cùng kỳ tháng trước. Hiện giá trị nhập khẩu mảng này đã đạt 2,858 tỷ USD kể từ đầu năm.

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Khuyến mại cực hot: Giảm 50% gói cước Ứng dụng MyTV trong tháng 12

(VnMedia) - Đăng ký gói cước Ứng dụng MyTV vào thứ năm, thứ sáu và thứ bảy hàng tuần với mức giá siêu tiết kiệm, chỉ từ 16 ngàn đồng/tháng. Trải nghiệm ngay!

Sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định bị phạt tới 150 triệu đồng

(VnMedia) - Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, Bộ Tài chính đề xuất phạt tiền từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng đối với hành vi sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định của pháp luật.

Thấy gì từ vụ startup Blockchain Kyber Network bị tấn công gây thiệt hại lớn?

(VnMedia) - Vụ tấn công startup Blockchain Kyber Network là một vụ tấn công gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và uy tín của công ty.

Bộ TT&TT tiếp tục yêu cầu TikTok thực hiện nghiêm nội dung theo kết luận thanh tra

(VnMedia) - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ TT&TT đã làm việc với TikTok Việt Nam và TikTok Singapore để thực hiện các yêu cầu của Bộ và các bộ ngành liên quan về các nội dung vi phạm theo kết luận kiểm tra.

Khởi tố đối tượng làm giả hàng chục giấy phép lái xe

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" khi có hành vi làm giả Giấy phép lái xe.