Phân khúc Urban SUV tháng 6/2021: KIA Seltos và Toyota Corolla Cross so kè quyết liệt

0
0

Chỉ hơn kém nhau khoảng 10 xe, cặp đôi urban crossover “hot” nhất hiện nay đang tạo ra một cuộc so kè quyết liệt; Toyota Corolla Cross chiếm vị trí số 1 trong tháng 6 nhưng KIA Seltos vẫn là VUA kể từ đầu năm. Phân khúc Urban SUV tháng 6 đang có những cạnh tranh vô cùng khốc liệt

Bán ra hơn 980 xe trong tháng 6/2021, Toyota Corolla Cross dẫn đầu phân khúc urban SUV và chỉ hơn vỏn vẹn đối thủ KIA Seltos đứng ngay sau, với hơn 970 xe bán ra. Đây là vị trí được cho là “tạm nhường” khi mà KIA Việt Nam đang phải phân bổ năng lực sản xuất cho nhiều mẫu xe khác nhau tại Việt Nam (bao gồm cả Cerato, Sorento, Sedona…) nên việc giao xe cho khách hàng bị chậm so với nhu cầu, trong khi đối thủ Toyota Corolla Cross đang được nhập khẩu từ Thái Lan.

Trong khi đó nếu tính trong nửa đầu năm 2021, KIA Seltos vẫn là mẫu xe bán nhiều nhất phân khúc với hơn 7.200 xe bán ra, nhiều hơi đối thủ chính tới 1.600 xe.

Phân khúc urban SUV
Tháng 5/2021

Phân khúc urban SUV
Tháng 4/2021

Phân khúc urban SUV
Tháng 3/2021

Ở cuối bảng thống kê phân khúc, nhờ đợt khuyến mại dọn kho” Hyundai Kona duy trì được doanh số tốt trong tháng 6/2021, trong khi cặp đôi urban SUV của Mazda là CX-3 và CX-30 vẫn chưa ghi được dấu ấn đáng kể nào tại thị trường Việt Nam.

Phân khúc Urban SUV tháng 6/2021 tại Việt Nam:

Phân khúc Urban SUV tháng 6/2021 tại Việt Nam. Nguồn VAMA, HTV

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G

(VnMedia) - Trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số VN lần thứ V, VNPT có tham luận với chủ đề: "VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G".

Thương mại qua biên giới với Trung Quốc: Điểm sáng của thương mại Việt - Trung

(VnMedia) - Trong nhiều năm vừa qua, Trung Quốc là một đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Trung Quốc chiếm 1/4 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới.

Miền Bắc sương mù, cuối tuần sẽ đón rét

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 11/12/2023, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều mây âm u, có mưa vài nơi và tràn sương mù, đến trưa hửng nắng. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cuối tuần này, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh gây rét.

Bloomberg công bố danh sách các gia đình giàu nhất thế giới năm 2023

(VnMedia) - Danh sách 'Những gia đình giàu nhất thế giới năm 2023' của Bloomberg vừa được công bố mới đây đã tiết lộ sự phân bổ của cải toàn cầu đang được định hình lại như thế nào nhờ vận may dầu mỏ.

Kênh thanh toán không tiếp xúc nhanh chóng, tiện ích và an toàn

(VnMedia) - Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thanh toán không tiền mặt đã trở thành xu thế tất yếu với những tiện ích rõ rệt mang lại cho người tiêu dùng.