Phân khúc SUV và phân khúc bán tải tháng 6/2021: Gọi tên Toyota Fortuner và Ford Ranger

0
0

Toyota Fortuner đòi lại vị trí số 1 phân khúc SUV trong tháng 6/2021 tuy rằng khoảng cách về doanh số với đối thủ trong nửa đầu năm 2021 vẫn còn khá xa, trong khi đó Ford Ranger vẫn là một thế lực thực sự ở phân khúc bán tải tại Việt Nam.

phân khúc SUV tháng 6/2021, Toyota Fortuner bán ra hơn 480 chiếc, đòi lại vị trí số 1 từ tay đối thủ Ford Everest, cho dù nếu tính tổng doanh số kể từ đầu năm, chiếc SUV Nhật Bản vẫn còn khoảng cách khá xa với đối thủ của mình. Mặc dù vậy, những nỗ lực trong tháng vừa qua của đội ngũ bán hàng đến từ Toyota cũng xứng đáng được ghi nhận.


Phân khúc SUV
tháng 5/2021

Phân khúc SUV
tháng 4/2021

Phân khúc SUV
tháng 3/2021

Trong khi đó, Ford Everest sụt giảm doanh số khá nhiều so với tháng 5 trước đó (lên tới hơn 170 xe) nên đành chấp nhận vị trí thứ 2 ở phân khúc SUV. Tuy nhiên, trao đổi với truyền thống, một lãnh đạo phụ trách của Ford Việt Nam cho biết, sở dĩ có sự sụt giảm này là do nguồn cung từ Thái Lan bị chậm chễ, trong khi nhu cầu về mẫu xe này tại thị trường Việt Nam vẫn đang được duy trì khá tốt.

Trong tháng này, doanh số của Isuzu Mu-X được cải thiện khi đã bán ra được 2 chiếc chứ không còn tệ hại như tháng 5 trước đó (không bán được chiếc nào). Không như những thương hiệu khác, việc “dọn kho” đón phiên bản nâng cấp mới của thương hiệu này diễn ra rất vất vả, với khoảng thời gian lay lắt đợi chờ khá lâu, một kịch bản giống hệt mẫu Isuzu D-max đã gặp phải.

Phân khúc SUV tháng 6/2021 tại Việt Nam:

Phân khúc SUV tháng 6/2021 tại Việt Nam. Nguồn VAMA, HTV

phân khúc bán tải, không có bất cứ thay đổi nào về vị trí của các mẫu xe trong tháng 6. Bất chấp việc sụt giảm doanh số (khoảng 40 xe) do đang trong quá trình dọn nốt các phiên bản nhập khẩu từ Thái Lan trước khi chuyển sang lắp ráp trong nước, nhưng Ford Ranger vẫn giữ vững vị thế của mình, bất chấp các đối thủ chính đang có doanh số “màu xanh” trở lại. Trong tháng 6/2021, Toyota Hilux bán ra nhiều hơn tháng 5 trước đó gần 90 xe, Mitsubishi Triton bán nhiều hơn khoảng 80 xe…

Phân khúc píck-up tháng 6/2021 tại Việt Nam:

Phân khúc bán tải pickk-up tháng 6/2021 tại Việt Nam. Nguồn VAMA, HTV

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.

Tiết kiệm tiền thật đơn giản cùng VNPT Money

(VnMedia) - Sau khi tích lũy lần đầu tiên thành công, khách hàng của VNPT Money sẽ được nhận thưởng mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nhận được lợi nhuận của sản phẩm Siêu tích lũy với giá trị tương ứng.