MG HS bị lỗi: Mua xe mới - Đi xe hỏng, hãng nói người tiêu dùng thông cảm

0
0

- Vụ việc một khách hàng tại Hà Nội mua MG HS mới được nửa tháng mà đã phải nằm xưởng 3 lần tới 8 ngày mà không tìm ra lỗi đang khiến nhiều người vô cùng quan tâm; điều mà họ tập trung theo dõi không chỉ là chất lượng xe mà cả cách thức của MG Việt Nam đang thực hiện trách nhiệm của mình đối với quyền lợi khách hàng đặc biệt trong giai đoạn các thương hiệu ô tô đang rất cần doanh số trong đợt đại dịch Covid đang ảnh hưởng vô cùng lớn tới thị trường xe.

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe ô tô tháng 7/2021 tại Việt Nam

Xe mua mới bị lỗi ngay khi rời đại lý

Đây là trường hợp khá đặc biệt khi mà chỉ mua xe mới (MG HS 2.0 Luxury nhập khẩu từ Trung Quốc) về trong một thời gian rất ngắn đã phát hiện ra lỗi ở cảm biến radar phía sau, anh Trần Giáp – chủ nhân đen đủi của chiếc xe này cho biết lỗi này dẫn tới hàng loạt tính năng an toàn trên xe bị vô hiệu hoá, trong đó quan trọng là; cảnh báo điểm mù, hỗ trợ chuyển làn, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi…

Chiếc MG HS bị lỗi radar cảm biến sau (đèn báo màu vàng) với hình ảnh được ghi lại ở nhiều quãng đường khác nhau, ngay cả khi ny-lon bọc màn hình chưa được gỡ. Ảnh T.G cung cấp

Và sau 3 lần đến đại lý, với 8 ngày nằm để sửa chữa, với sự tham vấn của cả nhân viên kỹ thuật của MG Việt Nam nhưng tới thời điểm này, khách hàng T.G (Hà Nội) vẫn phải sử dụng chiếc xe báo lỗi cùng lời hứa của đại lý MG Lê Văn Lương, nơi anh mua xe; sẽ ưu tiên cho anh được lắp thiết bị mới trước (cảm biến radar sau). Cũng theo anh G, đây là khẳng định của đại diện MG Việt Nam khi cho biết, hiện cũng đã có những mẫu xe ở đại lý (MG HS 2.0 Luxury) cũng đang gặp tình trạng tương tự. Theo nguồn tin riêng của Chuyên mục Xe và Công nghệ, hiện cũng đã có một khách hàng tại Hà Nội cũng bị lỗi tương tự và hiện đang được đại lý hẹn trả lời về phương án giải quyết vào thứ 2 tới đây.

Trong khi đó điều bức xúc của khách hàng T.G bên cạnh việc không thể tìm ra lỗi trên chiếc xe của anh và phải đợi chờ thiết bị thì MG Việt Nam và cả đại lý đều chưa có bất cứ động thái nào nói đến trách nhiệm của mình đối với khách hàng, trong khi chiếc xe của anh mua mới 100%. Chính điều này đã dẫn đến một trong những yêu cầu của anh là phải được lái một chiếc xe mới hoàn toàn – điều mà anh đã bỏ hơn 1 tỷ để sở hữu xe mà không được “hạnh phúc” này (kể từ khi mua về đi khoảng 200 km, đến nay nhân viên đại lý đã lái thử chiếc xe của anh Giáp lên đến 850 km).

"Xe mới 100% bị lỗi mà không tìm ra nguyên nhân là điều không chấp nhận được"

Chính vì bức xúc về việc mua phải chiếc xe không như ý, anh T.G đã chia sẻ cảm nhận của mình lên  nhóm sử dụng xe MG tại Việt Nam, và thậm chí là các nhóm khách hàng sử dụng xe Trung Quốc tại Việt Nam để tìm sự đồng cảm. Và ngay lập tức, trường hợp của anh T.G đã đón nhận được nhiều chia sẻ về quyền lợi khách hàng, cũng như những mối quan tâm xung quanh thương hiệu MG tại Việt Nam.

Một trong những chia sẻ của các chủ xe khác mà anh Trần Giáp nhận được 

Đã có rất nhiều người đồng ý với cách làm nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của anh T.G. Cụ thể, tài khoản Bằng.D Võ - bình luận: “Bác là tấm gương sáng cho em và mọi người noi theo. Đã cái nư”, tài khoản Trương Hoài nam cũng bình luận: “Ủng hộ bác chủ, đòi quyền lợi cho người tiêu dùng” tài khoản Hùng Lốp bình luận.  Một tài khoản tên Hoang Viet tỏ ra gay gắt: “Tôi nghĩ bác chủ xe nên kiên quyết đòi đổi xe chứ không thể có cái chuyện bỏ cả tỷ bạc ra mua xe rồi bảo xe hãng nào chả lỗi”.

Thêm vào đó, nhiều người cũng tỏ thái độ bất bình với cách xử lý của đại lý MG đã bán chiếc xe này. Hà Văn Ngân bình luận: “Như trường hợp này bên phía MG phải đổi cho bác 1 con xe mới thì sẽ thỏa đáng cho chủ xe, bỏ ra cả đống tiền để hí hửng trải nghiệm con xe mới mà phải hì hục đem đi sửa hết lần này đến lần khác không được. (Cái cảm giác mỗi lần đi như vậy chắc là đau lòng và ấm ức lắm)”. Tài khoản Lộc Nguyễn chia sẻ: “Mua xe xong lỗi không sửa được bắt khách hàng thông cảm… nghĩ mà chán”.

Mua xe mới - Đi xe hỏng, hãng nói người tiêu dùng thông cảm. Vậy ai sẽ thông cảm với khách hàng?

Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến lại có vẻ không chia sẻ được với tình hình của chủ nhân chiếc xe đen đủi này; Tài khoản Trọng Đức cho rằng: “Cái chuyện có xe lỗi, trong 1 số lô nào đó, thì hãng nào cũng có. Chứ ko phải MG. Bác đen thì bác dính phải con lỗi. Bác chưa suy xét kỹ mà Bác lại đăng bài khắp nơi có ý định dìm MG chỉ vì cái tôi của bác”. Tài khoản Dzung Akiko chia sẻ: “Riêng cái chuyện vì 1 chiếc lỗi mà đánh đồng cả 1 hãng là không được rồi”. Một tài khoản tên Le Tam lại nhận xét: “Đòi hỏi quá đáng”…

Rõ ràng, dù có nhiều tranh luận xung quanh vụ việc chiếc xe mới bị lỗi từ khi mới lăn bánh, nhưng không thể phủ nhận một thực tế; Việc người tiêu dùng mua sản phẩm bị lỗi ngay từ khi rời khỏi đại lý là điều không thể chấp nhận được, và nhà phân phối, đại lý phải có trách nhiệm đến cùng với sản phẩm của mình nếu không muốn người tiêu dùng quay lưng trong tương lai.

Mua xe mới – tạm đi xe lỗi – hãng nói người dùng thông cảm

Hiện tại, 3 lần với 8 ngày nằm xưởng, anh T.G đã phải nhận lại chiếc xe của mình để sử dụng mà chưa thể xử lý triệt để lỗi hỏng cảm biến radar sau. Anh G cho biết, MG Việt Nam và đại lý đề nghị anh tạm thời sử dụng đợi đến khi có thiết bị mới về sẽ ưu tiên thay ngay cho trường hợp của anh.

Trao đổi với phóng viên chuyên mục Xe và Công nghệ, anh T.G cho biết; “sau khi nhận lại xe tôi có nhận được điện thoại trao đổi của anh Hùng trưởng phòng Dịch vụ Khách hàng của MG Việt Nam có xác định lỗi liên quan đến radar của MG HS không tương thích với bước sóng tại Việt Nam. Điều này đã dẫn đến nhận định là các mẫu MG HS tại Việt Nam có trang bị hệ thống này đều bị lỗi, và hiện tại cũng đã có nhiều chủ xe cũng liên hệ với tôi để chia sẻ về việc xe họ cũng bị tương tự”.

MG HS 2.0L Lux AWD hiện có giá bán 869 triệu đồng, với giá lăn bánh tại Hà Nội xấp xỉ 1 tỷ đồng. Hiện mẫu xe này có đối thủ là Hyundai Tucson (xăng bản đặc biệt giá 878 triệu đồng), Mazda CX-5 (bản 2.0L Luxury giá 869 triệu đồng), Honda CR-V (bản rẻ nhất 998 triệu đồng)...

Mặc dù vậy, anh T.G tỏ ra khá bức xúc khi mà thời điểm này MG Việt Nam cũng như đại lý MG Lê Văn Lương chưa đưa ra bất cứ hình thức đền bù nào cũng như phương án khắc phục không rõ ràng (không có thời gian, không có lịch trình cụ thể…), trong khi chiếc xe anh mới mua, anh được lái thì ít mà nhân viên đại lý lái ra đường thì nhiều mà không xác định được lỗi (đã lên gần 850 km).

Chính vì bức xúc này, anh T.G đã đưa ra các phương án đền bù cho mình và chiếc xe đối với MG Việt Nam, trong đó ngoài phương án đổi xe hoàn toàn mới cho anh, anh cũng đưa ra một phương án “đền bù” là sau khi nhận lại chiếc xe đã được khắc phục sự cố, đại lý phải đưa cho anh một chiếc xe mới để đi cho đủ, đúng 850 km như việc đại lý và MG Việt Nam đã làm với chiếc xe mới mua của anh.

Trong khi đó, về phía MG Việt Nam, trao đổi với phóng viên Chuyên mục, đại diện truyền thông của MG Việt Nam cho biết: “hãng đã tiếp nhận thông tin phản ánh của khách hàng và đang phối hợp các phòng ban liên quan để đưa ra phương án tốt nhất với tinh thần đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết. Và thời điểm này, do sự việc vẫn đang trong quá trình đàm phán giữa các bên nên MG Việt Nam chưa thể tiết lộ thêm thông tin.”

Chuyên mục Xe và Công nghệ sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất cho bạn đọc về sự việc này.

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Nguyễn Chí - Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

MG HS nhập khẩu Trung Quốc - 2 tuần sử dụng, lăn bánh 850 km, 3 lần vào xưởng vẫn chưa tìm ra lỗi
Không phải MG, Haval mới là thương hiệu ô tô Trung Quốc sẽ "tỏa sáng" tại thị trường Việt Nam?
MG ZS 2021 mới nhập khẩu từ Thái Lan, khởi điểm từ 569 triệu đồng

Ý kiến bạn đọc


Thứ trưởng Bộ Y tế: Có tình trạng tiêu cực trong cấp giấy chuyển tuyến

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thừa nhận, thủ tục chuyển tuyến, cấp giấy chuyển tuyến còn có tình trạng gây phiên hà cho người bệnh, thậm chí có trường hợp phát sinh tiêu cực, xin cho, giữ bệnh nhân lại gây bức xúc...

Bắt Tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng nghìn khách hàng

(VnMedia) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoành (SN 1975; ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bí quyết vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play của ứng dụng vnEdu Connect

(VnMedia) -  vnEdu Connect là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play.

Hai thiếu nữ bị đâm chết ở Bắc Ninh, thủ phạm tự tử bất thành

(VnMedia) - Hẹn gặp bạn gái quen qua mạng tại chùa Đông Lai, Trang Liệt, Trang Hạ, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) để nói chuyện, sau đấy Thiện đã dùng dao đâm chết cô gái này và một người bạn đi cùng rồi dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay để tự sát...

Giảm thuế giá trị gia tăng góp phần giảm trực tiếp chi phí của người dân

(VnMedia) – Theo Bộ Tài chính, việc giảm 2% mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ góp phần làm giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, từ đó giúp sản phẩm của doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, tăng tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ và mở rộng sản xuất kinh doanh.