Lo ngại bị đầu cơ đẩy giá Land Cruiser 300 – Toyota viện cớ đổ lỗi cho các tổ chức khủng bố

0
0

Hãng xe Nhật Bản bất ngờ công bố chính sách nhằm hạn chế khách hàng có thể bán lại chiếc Land Cruiser 300 để kiếm lợi, điều mà Toyota cho rằng có nguy cơ rơi vào tay các tổ chức bất hợp pháp. Tuy nhiên xem ra biện pháp này để tránh tình trạng đầu cơ hơn là vấn đề từ các tổ chức khủng bố.

Theo thông tin từ chuyên trang theo dõi phương tiện của Nhật Bản - Creative311, với hơn 22.000 đơn đặt hàng, khách hàng Toyota Land Cruiser 300 thế hệ mới tại Nhật Bản buộc phải ký một thỏa thuận không bán lại xe vì bất kỳ lý do nào. 

Đã có những dấu hiệu cho thấy nhu cầu của thị trường cao hơn năng lực sản xuất của Toyota đối với Land Cruiser 300

Chưa có thông tin chính xác thời hạn của thỏa thuận này, tuy nhiên theo những thông tin ngoài lề, thời gian không được bán lại xe có thể kéo dài đến 1 năm sau khi đến tay khách hàng. Toyota cho biết động thái này là ngăn chặn những hình ảnh truyền thông tiêu cực mà dòng xe Land Cruiser thường gắn liền với các tổ chức khủng bố cực đoan trong quá khứ, đặc biệt tại khu vực Trung Đông.

Tuy nhiên, một số chuyên gia lại cho rằng nguyên nhân sâu xa của sự việc này là xuất phát từ nghi ngại vấn đề đầu cơ, hơn là vấn đề an ninh toàn cầu. Hiện tại, Toyota cũng đã ngừng nhận đơn đặt hàng cho Land Cruiser thế hệ mới tại Nhật Bản và khả năng cao sẽ có một số chủ xe hoặc đại lý xe bán lại với giá cao hơn nhằm kiếm lời. Ngoài ra, một ví dụ khác củng cố cho nhận định này khi mà Toyota không áp dụng thỏa thuận (với khách hàng) đối với Hilux, một dòng xe khác cũng được những tay tổ chức khủng bố ưa chuộng.

Toyota Land Cruiser 2022 thế hệ thứ 13 ra mắt lần đầu tiên trên thế giới tại Trung Đông và ngay lập tức được biên chế vào đội xe cảnh sát của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)

Trước đây, Bộ tài chính Hoa Kỳ từng có những nghi vấn về việc Toyota cung cấp phương tiện di chuyển cho những kẻ cực đoan. Và biện pháp ngăn chặn mới này được kỳ vọng sẽ giúp Toyota kiểm soát được tình hình.

Creative311 cũng cho biết hiện Toyota sẽ kiểm soát việc thực hiện thỏa thuận này đối với cả các cá nhân và đại lý xe, thông qua các đơn hàng cũng như tại các địa phương khác khác nhau.

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Nguyễn Chí
Theo Carscoops- Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.

Vì sao công an tiếp tục truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa vụ Tịnh thất Bồng Lai?

(VnMedia) - Công an tỉnh Long An đang truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai" vì liên quan đến hành vi phát tán trên không gian mạng, có dấu hiệu phạm tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự. 

Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Sinh viên chế tạo robot chỉ dẫn ở sân bay

(VnMedia) - Hộp thiết bị và robot chỉ dẫn ở sân bay, là sản phẩm của nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Hàng không Việt Nam.