Hai ông lớn ô tô Mỹ; GM và Ford lôi nhau ra tòa vì một cái tên 

0
0

GM đã đệ đơn kiện Ford vì cho rằng đã vi phạm nhãn hiệu bảo hộ khi cái tên mà đồng hương này sẽ dựng cho tính năng tự lái là BlueCruise quá giống với tính năng tương tự của GM là SuperCruise, và trong đó là cả công ty Cruise do GM lập ra để phát triển các tính năng tự động hóa.

Liên tục trong thời gian vừa qua, GM đã tiến hành đàm phán với Ford để tiến tới thỏa thuận theo “chiều hướng tích cực” về việc Ford sử dụng cái tên BlueCruise cho công nghệ hỗ trợ tự lái. Tuy nhiên, những nỗ lực này đã không mang lại kết quả gì khi mà ngày 24/7 vừa qua – thời hạn mà GM ấn định nhưng Ford đã kiến quyết không đưa đưa ra quan điểm nào về vụ việc này.

Hai ông lớn GM và Ford lại bắt đầu cuộc chiến mới xung quanh công nghệ hỗ trợ tự lái

Chia sẻ với báo chí, phát ngôn viên của GM cho biết, tập đoàn ô tô hàng đầu nước Mỹ không còn lựa chọn nào khác là phải khởi kiện Ford sau khi đã tìm phương án giải quyết tranh chấp một cách “thân thiện”. 

Đại diện GM cho biết: "Mặc dù GM đã hy vọng có thể giải quyết vấn đề vi phạm nhãn hiệu với Ford một cách thân thiện, nhưng chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bảo vệ mạnh mẽ thương hiệu của mình và bảo vệ giá trị mà các sản phẩm và công nghệ của chúng tôi đã kiếm được trong nhiều năm trên thị trường”.

GM sẽ khiếu nại việc vi phạm nhãn hiệu và cạnh tranh không lành mạnh trong vụ kiện, đồng thời nhà sản xuất ô tô số 1 của Mỹ đã yêu cầu tòa án ra lệnh cấm Ford sử dụng tên BlueCruise và những thiệt hại không xác định.

Công nghệ tự lái SuperCruise của GM

Trong khi đó, đại diện truyền thông của Ford tuyên bố, vụ kiện của GM là “vô bổ và phù phiếm”. Ford cho rằng  “Cruise” chỉ là một phần tên gọi của tính năng Kiểm soát hành trình (Cruise Control) - tính năng đã quá quen thuộc với người dùng ô tô. Hãng cũng tuyên bố, BlueCruise thuần túy chỉ là bước tiến tiếp theo của BlueOval trong việc phát triển công nghệ kiểm soát hành trình thích ứng thông minh (Intelligent Adaptive Cruise Control) hiện nay. 

Công nghệ tự lái BlueCruise của Ford

Cũng theo Ford, GM dường như chỉ đang tập trung sự chú ý vào mình khi mà nhiều đối thủ khác trong nền công nghiệp ô tô cũng đang sử dụng cái tên này (Cruise) như Toyota với Adaptive Cruise Control, BMW với ActiveCruise Control, hay Hyundai Smart Cruise Control... 

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.