Xe Xanh: Audi ngừng phát triển động cơ xăng/diesel từ 2033

0
0

Báo chí Đức dẫn lời CEO – ông Duesmann khi cho biết Audi sẽ chỉ tung ra các mẫu xe chạy điện thuần túy bắt đầu từ năm 2026 và tiến tới dừng toàn bộ động cơ diesel và xăng từ năm 2033.

Ingolstadt nơi đặt nhà máy của Audi tại Đức sẽ dần dần loại bỏ việc sản xuất động cơ đốt trong, dự kiến kế hoạch này ​​sẽ kéo dài từ nay đến năm 2033, mặc dù hãng xe nước Đức vẫn ‘thòng thêm kế hoạch B” khi cho biết thời gian chính xác sẽ được quyết định bởi luật pháp và nhu cầu của khách hàng.

Audi e-tron GT

Tuy nhiên, Audi cũng không giấu kỳ vọng Trung Quốc sẽ tiếp tục mua xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch sau năm 2033, và vì vậy, Audi vẫn có kế hoạch duy trì các nhà cung cấp trong nước ở mảng này.

Audi cho biết đã tung ra nhiều mẫu xe điện hơn so với những mẫu xe có động cơ thông thường trong năm nay, với e-tron GT và Q4 Sportback e-tron, chưa kể kế hoạch tung ra hơn 20 mẫu EV từ nay đến năm 2025.

Audi Q4 Sportback e-tron và các biến thể

Tuy nhiên, chiến lược điện khí hóa của Audi không thể tiến xa khi thiếu cơ sở hạ tầng hỗ trợ, vì vậy Audi cũng đang nỗ lực mở rộng mạng lưới sạc điện, khởi động dự án trung tâm sạc điện với hệ thống đặt chỗ và phòng chờ của riêng mình chỉ vài tuần trước, bất chấp việc Liên minh châu Âu đã có những kế hoạch xây dựng các siêu nhà máy để cung cấp pin cho khoảng 16,7 triệu xe/năm tại châu Âu.

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Đơn giản hóa thủ tục hành chính thuế để cải thiện môi trường kinh doanh

(VnMedia) - Tổng cục Thuế vừa ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 5/1/2024 của Chính phủ, trong đó tiếp tục thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2024.

Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.