Rivian sẵn sàng IPO, định giá lớn hơn Vinfast rất nhiều.

0
0

- Công ty xe điện Mỹ là Rivian hướng tới kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) cuối năm nay tại thị trường Mỹ và hướng đến mức định giá 70 tỷ USD.

Các nhà đầu tư của Rivian – thương hiệu khởi nghiệp mảng ô tô điện và công nghệ Mỹ đang hy vọng sẽ đạt được mức định giá khoảng 70 tỷ USD khi chính thức bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào cuối năm nay.
Theo báo cáo của Bloomberg, công ty này đã chọn nhà bảo lãnh uy tín cho việc huy động vốn lần này, tuy vậy những cái tên đáng quan tâm nhất Goldman Sachs Group, Morgan Stanley và JPMorgan Chase & Co đều chưa xác nhận thông tin này

Rivian R1T
Rivian R1T

Trước đó, từng có thông tin Rivian đang xem xét mức định giá công ty ở mức 50 tỷ USD, vào tháng 1, công ty này cũng đã được định giá khoảng 27,6 tỷ USD sau khi được nhận 2,65 tỷ USD từ các nhà đầu tư, trong đó nhà đầu tư lớn nhất là Amazon với sự đảm bảo lên tới 8 tỷ USD (cho từng giai đoạn). Hiện nay rất nhiều công ty xe điện đã được niêm yết trên thị trường như Tesla, Lucid và Nikola Motor.
Ở thời điểm hiện tại, hãng xe điện Rivian đang khẩn trương giao xe cho khách hàng sau khi đã lỡ kế hoạch một tháng do dịch Covidd. Rivian sẽ ra mắt thị trường mẫu bán tải R1T, tiếp theo đó sẽ là mẫu SUV R1S trong tháng 7 và tháng 8 tới đây.

Rivian R1T
Rivian R1T

Mẫu xe bán tải Rivian R1T sau khi được ra mắt sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Tesla Cybertruck, Ford F-150 Lightning, GMC Hummer EV và Bollinger B2. Rivian sẽ có 3 phiên bản là Explore với mức giá 67.000 USD, hai phiên bản còn lại là Adventure và Launch Edition có mức giá khởi điểm là 75.000 USD. Sẽ có 3 phiên bản pin bao gồm: bản base với pin lithium-ion 105KWh mang đến 402 mã lực, mô men xoắn 560Nm, đi được 402 km; phiên bản cao cấp hơn với pin 135 KWh với 754 mã lực, 1.120Nm mô men xoắn và di chuyển được 483km. Cuối cùng là phiên bản Long-range với mô men xoắn tương tự bản cao cấp nhưng quãng đường di chuyển lên đến 644km và chỉ đạt 700 mã lực.

 
 
 
 
Rivian R1S

Bên cạnh đó, mẫu SUV Rivian R1S 7 chỗ ngồi với hệ thống pin và những chi tiết khác gần như tương tự. Rivian R1S cho quãng đường di chuyển được sẽ ít hơn R1T nhưng không đáng kể. Giá ở mỗi phiên bản của R1S sẽ đắt hơn R1T vào khoảng 2.500 USD.

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Thành Nhật
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.