Phân khúc SUV và phân khúc bán tải pickup tháng 5/2021: Ford là số 1, bất chấp doanh số giảm

0
0

Tháng thứ 2 liên tiếp Ford Việt Nam dẫn đầu ở phân khúc xe khung gầm rời khi cả Everest và Ranger duy trì được vị trí số 1 về doanh số, bất chấp sự sụt giảm chung của toàn bộ thị trường.

Chỉ bán ra hơn 560 xe trong tháng 5/2021, giảm khoảng 250 xe so với tháng 4 trước đó nhưng doanh số này cũng đủ để giúp Ford Everest giữ vững ngôi vị số 1 phân khúc SUV hạng trung bình dân tại Việt Nam.

Sở dĩ có được kết quả này là do Toyota Fortuner, cho dù có lợi thế (một phần) lắp ráp trong nước nhưng do doanh số cũng giảm (khoảng 140 xe so với tháng 4) nên chưa thể vượt qua được đối thủ từ Mỹ để giành lại vị trí này.

Phân khúc SUV tháng 4

Phân khúc SUV tháng 3

Phân khúc SUV tháng 2

Trong khi đó, Isuzu Mu-X lại bước vào quá trình… đợi chờ (giống như đã xảy ra với D-max) khi mà sau quá trình dọn kho, mẫu SUV này không bán ra được bất cứ chiếc nào trong tháng 5 vừa qua; xe đã hết mà phiên bản mới vẫn chưa về… hoặc sẽ là trường hợp bi đát hơn nữa - “Không ai quan tâm”

Hai mẫu xe còn lại của phân khúc này là Chevrolet Trailblazer và Nissan Terra, thời điểm hiện tại đã dừng phân phối, nhập khẩu mới. Hiện chỉ có duy nhất mẫu SUV của Nhật Bản là còn có khả năng tiếp tục được đưa về, trong khi chiếc SUV của Mỹ và toàn bộ thương hiệu Chevrolet hiện đã không còn xuất hiện tại Thái Lan – công xưởng của bán tải và pick-up trong khu vực ASEAN.

Nguồn VAMA, HTV

Phân khúc bán tải trong tháng 5/2021 có sự sụt giảm mạnh vê doanh số khi chỉ bán ra 1.616 xe, trong khi đó con số này là 2.257 xe, giảm hơn 28,4%. Đương nhiên, đi cùng với sự sụt giảm chung của toàn bộ phân khúc, các mẫu xe đứng đầu về doanh số sẽ là những mẫu xe giảm mạnh nhất.

Và một ngạc nhiên mà điều vẫn đứng đầu phân khúc về doanh số nhưng Ford Ranger là mẫu xe sụt giảm doanh số cao nhất (cùng Mazda BT-50 giảm 45 xe), với mức giảm lên tới 700 xe. Tuy vậy, nguyên nhân có thể hiểu được là do nguồn hãng từ Thái Lan đã không còn, khi mà Ford Việt Nam chuẩn bị đưa ra các mẫu Ranger lắp ráp trong tháng 6 này.

Phân khúc bán tải tháng 4

Phân khúc bán tải tháng 3

Phân khúc bán tải tháng 2

Trong khi đó, Toyota Hilux bán nhiều hơn tháng trước hơn 70 xe, leo lên vị trí thứ 2 phân khúc, Mitsubishi Triton cũng bán nhiều hơn tháng trước 22 xe, Isuzu D-max tăng 6 xe nhờ đưa về phiên bản mới…


Nguồn VAMA, HTV

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.