Phân khúc SUV và phân khúc bán tải pickup tháng 5/2021: Ford là số 1, bất chấp doanh số giảm

0
0

Tháng thứ 2 liên tiếp Ford Việt Nam dẫn đầu ở phân khúc xe khung gầm rời khi cả Everest và Ranger duy trì được vị trí số 1 về doanh số, bất chấp sự sụt giảm chung của toàn bộ thị trường.

Chỉ bán ra hơn 560 xe trong tháng 5/2021, giảm khoảng 250 xe so với tháng 4 trước đó nhưng doanh số này cũng đủ để giúp Ford Everest giữ vững ngôi vị số 1 phân khúc SUV hạng trung bình dân tại Việt Nam.

Sở dĩ có được kết quả này là do Toyota Fortuner, cho dù có lợi thế (một phần) lắp ráp trong nước nhưng do doanh số cũng giảm (khoảng 140 xe so với tháng 4) nên chưa thể vượt qua được đối thủ từ Mỹ để giành lại vị trí này.

Phân khúc SUV tháng 4

Phân khúc SUV tháng 3

Phân khúc SUV tháng 2

Trong khi đó, Isuzu Mu-X lại bước vào quá trình… đợi chờ (giống như đã xảy ra với D-max) khi mà sau quá trình dọn kho, mẫu SUV này không bán ra được bất cứ chiếc nào trong tháng 5 vừa qua; xe đã hết mà phiên bản mới vẫn chưa về… hoặc sẽ là trường hợp bi đát hơn nữa - “Không ai quan tâm”

Hai mẫu xe còn lại của phân khúc này là Chevrolet Trailblazer và Nissan Terra, thời điểm hiện tại đã dừng phân phối, nhập khẩu mới. Hiện chỉ có duy nhất mẫu SUV của Nhật Bản là còn có khả năng tiếp tục được đưa về, trong khi chiếc SUV của Mỹ và toàn bộ thương hiệu Chevrolet hiện đã không còn xuất hiện tại Thái Lan – công xưởng của bán tải và pick-up trong khu vực ASEAN.

Nguồn VAMA, HTV

Phân khúc bán tải trong tháng 5/2021 có sự sụt giảm mạnh vê doanh số khi chỉ bán ra 1.616 xe, trong khi đó con số này là 2.257 xe, giảm hơn 28,4%. Đương nhiên, đi cùng với sự sụt giảm chung của toàn bộ phân khúc, các mẫu xe đứng đầu về doanh số sẽ là những mẫu xe giảm mạnh nhất.

Và một ngạc nhiên mà điều vẫn đứng đầu phân khúc về doanh số nhưng Ford Ranger là mẫu xe sụt giảm doanh số cao nhất (cùng Mazda BT-50 giảm 45 xe), với mức giảm lên tới 700 xe. Tuy vậy, nguyên nhân có thể hiểu được là do nguồn hãng từ Thái Lan đã không còn, khi mà Ford Việt Nam chuẩn bị đưa ra các mẫu Ranger lắp ráp trong tháng 6 này.

Phân khúc bán tải tháng 4

Phân khúc bán tải tháng 3

Phân khúc bán tải tháng 2

Trong khi đó, Toyota Hilux bán nhiều hơn tháng trước hơn 70 xe, leo lên vị trí thứ 2 phân khúc, Mitsubishi Triton cũng bán nhiều hơn tháng trước 22 xe, Isuzu D-max tăng 6 xe nhờ đưa về phiên bản mới…


Nguồn VAMA, HTV

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội ngày 22/6 nóng 37 độ, đêm có mưa dông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam.

Ông Tất Thành Cang tiếp tục bị khởi tố trong vụ án bán 32ha đất công

(VnMedia) - Ông Tất Thành Cang mới đây bị khởi tố vì liên quan trong vụ sai phạm 32 ha đất ở Phước Kiển, trước đó, ông Cang bị khởi tố trong vụ án sai phạm liên quan bán cổ phần ở Cty SADECO - Nguyễn Kim.

Mỹ nhăm nhe trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp Biden-Putin

(VnMedia) - Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan mới đây đã nói trên chương trình "State of the Union" của CNN rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị tung ra một gói biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga...

Hà Nội cho phép mở lại hàng ăn uống, cắt tóc nhưng bia rượu chỉ được bán mang về

(VnMedia) - Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về...

Ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19. Như vậy, ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong, trong đó TP.HCM có 2 ca.