Phân khúc crossover tháng 5/2021 - Hyundai Santa Fe đòi lại vị trí số 1

0
0

Phiên bản nâng cấp mới của chiếc Hyundai Santa Fe 2021 ra mắt đã ngay lập tức giúp mẫu xe này giành lại được vị trí số 1 phân khúc với thiết kế mới, lắp ráp trong nước, nhiều trang bị… cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt khiến hàng loạt mẫu xe có nguy cơ bị bỏ lại nếu không thay đổi kịp thời.

Hyundai Santa Fe 2021 bán ra 1.288 xe trong tháng 5/2021 vừa qua, tất nhiên doanh số này bao gồm sự “chuẩn bị” cả tháng trước khi ra mắt do đó con số này chưa thể là thước đo chuẩn xác nhất cho mức độ quan tâm của thị trường. Tuy vậy, doanh số và vị thế của Hyundai Santa Fe sẽ khiến cuộc cạnh tranh ở phân khúc crossover ngày càng khốc liệt, điều này sẽ khiến hàng loạt mẫu xe có nguy cơ bị bỏ lại nếu không thay đổi kịp thời, ít nhất là bằng giá bán.

Tháng 4/2021

Tháng 3/2021

Tháng 2/2021

Cũng trong tháng 5 vừa qua, một điều đáng quan tâm là doanh số của toàn bộ các mẫu xe ở phân khúc này đều giảm so với tháng 4, sự thay đổi về vị trí trong bảng thống kê chỉ phụ thuộc vào các mẫu xe giảm ít hay nhiều; Mazda CX-5 giảm 240 xe, Hyundai Tucson giảm 300 xe, KIA Sorento giảm 300 xe, Honda CR-V giảm 210 xe…


Nguồn VAMA, HTV

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội ngày 22/6 nóng 37 độ, đêm có mưa dông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam.

Ông Tất Thành Cang tiếp tục bị khởi tố trong vụ án bán 32ha đất công

(VnMedia) - Ông Tất Thành Cang mới đây bị khởi tố vì liên quan trong vụ sai phạm 32 ha đất ở Phước Kiển, trước đó, ông Cang bị khởi tố trong vụ án sai phạm liên quan bán cổ phần ở Cty SADECO - Nguyễn Kim.

Mỹ nhăm nhe trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp Biden-Putin

(VnMedia) - Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan mới đây đã nói trên chương trình "State of the Union" của CNN rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị tung ra một gói biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga...

Hà Nội cho phép mở lại hàng ăn uống, cắt tóc nhưng bia rượu chỉ được bán mang về

(VnMedia) - Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về...

Ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19. Như vậy, ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong, trong đó TP.HCM có 2 ca.