Không phải MG, Haval mới là thương hiệu ô tô Trung Quốc sẽ "tỏa sáng" tại thị trường Việt Nam?

0
0

- Great Wall Motor (Trường Thành) đã xác nhận sẽ phát triển nhà máy tại Thái Lan thành nhà máy thông minh đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á, hướng tới việc phát triển doanh số ở những thị trường ngoài Trung Quốc. Và những mẫu xe đầu tiên mang thương hiệu Haval H6 hybrid từ nhà máy này đã chính thức được xuất xưởng.

Bảng giá xe ô tô tháng 6/2021 tại Việt Nam

Vào năm 2020, tập đoàn đến từ Trung Quốc này đã thành công mua lại nhà máy sản xuất ô tô của Tập đoàn GM (General Motor) tại Rayong, Thái Lan. Great Wall Motor cho biết sẽ chi đến 22 tỷ Baht để nâng cấp và tái cơ cấu lại nhà máy và dây chuyền sản xuất các nhà máy tại Thái Lan, hướng đến mục tiêu sản xuất xe điện và tái tạo năng lượng sạch. Trước đó, từng có thông tin công ty sẽ phát triển sản xuất các mẫu xe chạy điện ở Thái Lan vào năm 2023.

Và mới đây, mẫu xe đầu tiên ra đời từ nhà máy của tập đoàn này - chiếc Haval H6 hybrid đã chính thức xuất xưởng, ra mắt thị trường Thái Lan và hướng tới các thị trường khác trong khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Mẫu xe HAVAL H6 Hybrid tại Thái Lan
Mẫu xe Haval H6 Hybrid được lắp ráp tại nhà máy của chính Great Wall với quy mô hơn hẳn MG hiện được lắp ráp tại nhà máy của nhà phân phối TanChong (Malaysia)

Tiềm năng và sức cạnh tranh của Haval H6 trong khu vực ASEAN được cho là khá tiềm năng khi mà đây là mẫu xe có sự đầu tư mạnh mẽ (phiên bản hybrid đầu tiên và duy nhất của Haval H6 trên toàn thế giới) không chỉ vào thiết kế mà còn ở các trang bị cao cấp, giá bán phải chăng... những giá trị đã giúp mẫu xe này đứng thứ 2 trong số 10 mẫu xe bán nhiều nhất kể từ đầu năm 2021 (với gần 113.000 xe bán ra), vượt qua cả những cái tên như Volkswagen Lavida, Toyota Corolla, Honda CR-V...

Ngoài ra, một thế mạnh khiến các đối thủ Nhật Bản, Hàn Quốc trong khu vực phải dè chừng là việc với tỷ lệ nội địa hoá đạt trên 40%, Haval H6 sẽ được hưởng thuế suất nhập khẩu ưu đãi 0% vào các thị trường trong khu vực ASEAN, tất nhiên là có cả Việt Nam.

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Hủy phiên đấu thầu vàng lần thứ hai trong tuần

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo hủy đấu thầu phiên đấu thầu vàng sáng 25/4 do chỉ có một đơn vị nộp phiếu dự thầu. 

Chuyển đổi số đã “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

(VnMedia) - "Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người', chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp", Thủ tướng nhấn mạnh.

Hàng loạt doanh nghiệp lớn là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hàng loạt doanh nghiệp lớn như VNDirect, PVOIL… là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware với hình thức, thủ đoạn giống nhau là tấn công mã hóa dữ liệu nhằm mục đích đòi tiền chuộc...

Giá vàng tiếp đà giảm phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (25/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm thêm gần 6 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến hơn 300 nghìn trang web WordPress

(VnMedia) - CERT của Nhật Bản mới đây đã cảnh báo về lỗ hổng nghiêm trọng (CVE-2024-28890, CVSS v3: 9.8) trong Forminator có thể cho phép tin tặc từ xa tải phần mềm độc hại lên các trang web bằng cách sử dụng plugin.