Khai tử Nissan Navara tại thị trường Châu Âu

0
0

- Nissan đã xác nhận rằng sẽ dừng sản xuất và khai tử mẫu xe bán tải Nissan Navara D23 đang được phân phối ở châu Âu vào cuối năm nay

Theo tuyên bố của Nissan, thế hệ hiện tại của Nissan Navara D23 đang có mặt ở châu Âu hiện tại sẽ kết thúc khi nhà máy của hãng ở Barcelona đóng cửa vào tháng 12 năm nay và hãng sẽ không có phiên bản kế nhiệm nâng cấp nào thay thế Nissan Navara. Lý do về sự chấm dứt này được Nissan tuyên bố là do thị trường xe bán tải đang thu hẹp lại, người tiêu dùng đang hướng tới những mẫu xe bán tải hiện đại hơn và hiệu quả hơn.

Mẫu Nissan Navara đang có mặt tại thị trường Châu Âu
Mẫu Nissan Navara tại châu Âu dùng động cơ 2.3L Twin-Turbo công suất 188 mã lực và momen xoắn 450 Nm.

Những mẫu xe bán tải thế hệ mới, tiện dụng và công nghệ hiện đại hơn, Hyundai Santa Cruz, Ford Maverick hay mẫu bán tải chạy điện như Ford F150 Lightning sẽ là tương lai của dòng xe bán tải. Như vậy Ford và Toyota sẽ là hai hãng xe duy nhất có nhà máy ở châu Âu sản xuất xe bán tải. Bên cạnh đó thì có thể, mẫu bán tải của Volkswagen Amarok có thể trở lại khi quan hệ giữa Ford và Volkswagen đang rất tốt.  
Trước đây, Nissan và Mercedes Benz từng có sự hợp tác nhằm phát triển mẫu Mercedes X-Class dựa trên nền tảng từ chiếc Nissan Navara. Tuy nhiên sau khi ra mắt, mẫu Mercedes X-Class đã không nhận được sự đón tiếp như mong đợi khiến cho dự án về mẫu xe sang bán tải này gần như chấm dứt.

TGPT_Mẫu xe Mercedes X-Class
Mẫu Mercedes X-Class đã dừng sản xuất chỉ sau 2 năm xuất hiện

Mặc dù từng có ý định rằng sẽ nhập khẩu mẫu Nissan Navara từ thị trường Thái lan sang châu Âu nhưng ý định này đã bị bác bỏ. Nissan Navara ra mắt lần đầu ở thị trường châu Âu vào năm 1985 và chỉ dành cho thị trường Hy Lạp. Đến nay sau 16 năm kể từ khi thế hệ thứ 2 ra mắt thị trường Châu Âu, sự tồn tại của Nissan Navara ở thị trường này sẽ kết thúc.

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Trưa 29/7: Hà Nội thêm 26 ca COVID-19

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội trưa ngày 29/7 cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, toàn Thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 tại khu cách ly tập trung.

Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Ngày 28/7: Hà Nội ghi nhận tổng cộng 65 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, toàn Thành phố ghi nhận 65 ca mắc (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).

Hà Nội: Áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17 tại địa bàn nguy cơ cao

(VnMedia) - Các địa bàn nguy cơ cao trong TP Hà Nội được áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP; các địa bàn chưa có F0 tăng cường phòng chống, tạo thành các “vùng xanh” trong Thành phố….

Quốc hội thông qua việc phê chuẩn 4 Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Chiều 28/7, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm 04 Phó Thủ tướng Chính phủ.