Dodge Ram 1500 Laramie sẽ có mặt tại Việt Nam, giá bán không hề rẻ

0
0

Nhà phân phối các thương hiệu xe thuộc tập đoàn Fiat Chrysler (FCA) xác nhận sẽ đưa về Việt Nam mẫu bán tải cỡ lớn Dodge Ram 1500 phiên bản Laramie ngay trong tháng 6 này, tuy nhiên hãng từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

Hiện tại phân khúc xe bán tải cỡ lớn tại Việt Nam hầu như là không có sự tham gia của bất cứ thương hiệu nào, ngoài một số mẫu xe xuất hiện từ một số công ty nhập được xe theo diện không chính thức (từ Campuchia, Mỹ… theo diện quà tặng, Việt kiều hồi hương) một vài chiếc Ford F-150, Toyota Tacoma…

Tại Mỹ, Dodge Ram 1500 có khá nhiều lựa chọn, cùng giá bán khá cao

Chính vì vậy, nếu được nhập khẩu chính thức về Việt Nam, Dodge Ram 1500 Laramie sẽ không có đối thủ cạnh tranh ở phân khúc này, cho dù giá bán không hề rẻ. Tại Mỹ, phiên bản tiêu chuẩn của Dodge Ram 1500 Laramie Crew Cab (còn có thêm phiên bản Quad Cab – đều là 4 cửa) dùng động cơ xăng V6 3.6 Pentastar (305 mã lực/365 Nm) bản dẫn động cầu sau đã có giá bán hơn 40.000 USD (nếu về Việt Nam, con số này sẽ tăng lên ít nhất gấp 3 lần chưa kể những chi phí, lãi của nhà phân phối).

Các lựa chọn động cơ của Dodge Ram 1500

Nếu đưa về Việt Nam theo diện nhập khẩu nguyên chiếc, nhiều khả năng Dodge Ram 1500 Laramie mất đi ưu thế chủ động dành cho người mua khi hoàn toàn có thể lựa chọn trang thiết bị cho mẫu xe của mình ngay trên trang web của hãng (chi tiết đến cả nhỏ như nẹp cua lốp trị giá hơn 100 USD cũng được chủ động lựa chọn), trong khi nếu duy trì hình thức này sẽ khó phù hợp với một thị trường nhỏ và khó tính như Việt Nam (chưa kể thời gian đặt hàng, sản xuất, vận chuyển…).

Tại Mỹ, Dodge Ram 1500 có tới 6 phiên bản: Tradesman/Tradesman HFE, Big Horn, Laramie, Rebel, Limited/Limited  và TRX. Với phiên bản Dodge Ram 1500 Laramie với trang bị hộp số tự động 8 cấp, mẫu xe này có các lựa chọn động cơ: xăng Panstar V6 3.5L eTorque (mild-hybrid), xăng HEMI V8 5.7L MDS,  xăng HEMI V8 5.7L MDS eTorque và diesel V6 turbo thế hệ thứ ba (nhiều khả năng đây sẽ là mẫu xe có mặt tại Việt Nam).

Chiếc bán tải Dodge Ram 1500 Laramie sẽ ra mắt ngay trong tháng 6 này.

Xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Ngày 28/7: Hà Nội ghi nhận tổng cộng 65 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, toàn Thành phố ghi nhận 65 ca mắc (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).

Hà Nội: Áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17 tại địa bàn nguy cơ cao

(VnMedia) - Các địa bàn nguy cơ cao trong TP Hà Nội được áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP; các địa bàn chưa có F0 tăng cường phòng chống, tạo thành các “vùng xanh” trong Thành phố….

Quốc hội thông qua việc phê chuẩn 4 Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Chiều 28/7, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm 04 Phó Thủ tướng Chính phủ.

Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ

(VnMedia) - Chiều 28/7, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ.