Bất chấp cháy xe, bị phạt tiền… Hyundai và KIA vẫn tăng trưởng tại Mỹ

0
0

Bán ra hơn 170 nghìn xe trong tháng 5/2021, Hyundai và KIA vẫn tăng trưởng tại Mỹ bất chấp những lùm xùm về cháy xe và khoản nộp phạt 137 triệu USD về chậm triệu hồi xe.

Hyundai Motor và KIA Motor cho biết trong tháng 5, tổng doanh số của hai hãng tại Mỹ tiếp tục phá kỷ lục hàng tháng trong tháng thứ ba liên tiếp nhờ sự phổ biến của các mẫu xe SUV.


Hyundai và KIA tăng trưởng mạnh tại Mỹ nhờ các dòng xe gầm cao

Hai thương hiệu này ra tổng cộng 170.315 xe tại Mỹ, tăng 64,6% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số ô tô của Hyundai đã tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái, với 90.017 chiếc trong tháng Năm, nhờ nhu cầu đối với các mẫu xe Palisade, Santa Fe, Tucson và Kona. Doanh số ô tô của KIA đã tăng 75% lên 80.298 chiếc với các mẫu xe bán chạy là Sorento, Sportage, Telluride và Carnival.

Hiện liên doanh Hàn Quốc này đang có những động thái đẩy mạnh mảng xe điện tại thị trường quan trọng bậc nhất này. Hyundai và KIA cho biết đầu tư 7,4 tỷ USD tại Mỹ trong bốn năm tới cho việc tăng cường nghiên cứu phát triển và sản xuất xe điện (EV). Hyundai dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất xe điện tại Mỹ trong năm tới.

Nguyễn Chí

 


Ý kiến bạn đọc


Hủy phiên đấu thầu vàng lần thứ hai trong tuần

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo hủy đấu thầu phiên đấu thầu vàng sáng 25/4 do chỉ có một đơn vị nộp phiếu dự thầu. 

Chuyển đổi số đã “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

(VnMedia) - "Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người', chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp", Thủ tướng nhấn mạnh.

Hàng loạt doanh nghiệp lớn là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hàng loạt doanh nghiệp lớn như VNDirect, PVOIL… là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware với hình thức, thủ đoạn giống nhau là tấn công mã hóa dữ liệu nhằm mục đích đòi tiền chuộc...

Giá vàng tiếp đà giảm phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (25/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm thêm gần 6 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến hơn 300 nghìn trang web WordPress

(VnMedia) - CERT của Nhật Bản mới đây đã cảnh báo về lỗ hổng nghiêm trọng (CVE-2024-28890, CVSS v3: 9.8) trong Forminator có thể cho phép tin tặc từ xa tải phần mềm độc hại lên các trang web bằng cách sử dụng plugin.