Xe Xanh: Xe tự lái sẽ được cấp phép hoạt động vào năm 2022?

0
0

Đức đang xem xét thông qua dự thảo luật mới nhằm cấp phép cho các mẫu xe tự lái có thể tham gia giao thông vào năm sau.

Nhiều khả năng, các chiếc ô tô lái tự động sẽ chính thức được đưa vào hoạt động tại Đức trong thời gian tới, sớm nhất là vào năm 2022. Việc thông qua dự thảo luật mới sẽ tạo nên khung pháp lý đầu tiên trên thế giới có xe tự lái.

Đức đang cho thử nghiệm các mẫu xe bus tự lái trên đường phố trước khi chính thức được cấp phép sử dụng
Đức đang cho thử nghiệm các mẫu xe bus tự lái trên đường phố trước khi chính thức được cấp phép sử dụng

Một loạt các phát minh liên quan tới xe buýt “không tài xế” và các mẫu xe tự hành khác sẽ ra đời ngay sau khi dự luật này được thông qua.
Dự thảo này đề cập tới hệ thống tự lái cấp độ 4 – máy tính điều khiển xe hoàn toàn và không cần sự giám sát hay điều khiển từ phía người lái. Theo bộ Giao thông Đức, dự thảo sẽ bao gồm các quy định mới về việc không yêu cầu tài xế phải có mặt ở trên xe. Tuy nhiên, các mẫu xe tự hành này sẽ bắt buộc phải có giấy phép đặc biệt thì mới có thể tham gia lưu thông.
Theo đó, từ năm 2022, dự thảo được thông qua sẽ cho phép các xe buýt, phương tiện giao thông công cộng không người lái được đưa vào hoạt động. Cùng với đó là các mẫu xe chuyên trở hàng hóa.
Theo một số các chuyên gia, xe tự lái có thể sẽ trở thành phương tiện chủ chốt trong tương lai khi mà mối lo ngại về độ an toàn của dòng xe này không còn nữa.

Chi tiết xem thêm tại: Facebook I Tiktok I Youtube

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.