Xe xanh: Liên doanh Geely-Baidu sẽ đầu tư hơn 7,8 tỷ USD vào ô tô thông minh

0
0

 - Theo trang tin Reuters, Jidu Auto sẽ đầu tư 50 tỷ nhân dân tệ (tương đương hơn 177 nghìn tỷ đồng) vào sản xuất ô tô thông minh trong vòng 5 năm tới.

Được biết, Jidu Auto là một công ty liên doanh giữa Baidu (55%) và Zhejiang Geely Holding Group (45%), mới được ký kết vào tháng Giêng năm nay.

Xia Yiping - CEO của Jidu chia sẻ về đường hướng phát triển của công ty trong tương lai
Xia Yiping - CEO của Jidu chia sẻ về đường hướng phát triển của công ty trong tương lai

Xia Yiping, CEO của Jidu, cho biết nguồn tài trợ sẽ đến từ Baidu và các nhà đầu tư khác với tham vọng phát triển chiếc xe điện đầu tiên trong 3 năm hoặc sớm hơn. Ông cho biết chiếc xe điện EV này sẽ hướng tới khách hàng trẻ tuổi và sẽ được trang bị các công nghệ mới nhất. Tuy nhiên, công ty này vẫn sẽ cần đến các số liệu phân tích thị trường thực tế trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Sau khi ra mắt mẫu xe điện đầu tiên, Jidu dự kiến sẽ công bố một mẫu xe mới cứ sau một hoặc một năm rưỡi, mặc dù chưa có bất kỳ mục tiêu bán hàng cụ thể nào được đề ra. Các mẫu xe này sẽ được bán trực tiếp cho khách hàng mà không sử dụng các đại lý phân phối.

Liên doanh giữa Geely và Baidu sẽ quyết tâm đầu tư 50 tỷ CNY vào phát triển xe thông minh và sẽ ra mắt mẫu xe đầu tiên trong 3 năm tới
Liên doanh giữa Geely và Baidu sẽ quyết tâm đầu tư 50 tỷ CNY vào phát triển xe thông minh và sẽ ra mắt mẫu xe đầu tiên trong 3 năm tới

Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ mở rộng lực lượng lao động lên tới 3.000 nhân sự trong vòng hai đến ba năm, trong đó có khoảng 500 kỹ sư phần mềm. Xia cho biết Jidu sẽ sử dụng nền tảng EV mở của Geely và kỳ vọng xe sẽ được sản xuất tại vịnh Hàng Châu, thành phố Ninh Ba, Trung Quốc.

Thực tế, Baidu đã nỗ lực phát triển các công nghệ cho xe hơi thông minh từ trước, bao gồm hệ thống lái xe tự hành thông qua đơn vị Apollo được thành lập vào năm 2017; bản đồ độ nét cao và các dịch vụ điện toán đám mây. Ngoài ra, Jidu cũng đang xem xét sẽ dụng chip từ các nhà phân phối có sẵn của mình.

Trọng Nghĩa
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).